Sẽ kiểm tra nhà gỗ “khủng” của Chi cục trưởng Kiểm lâm

Thứ ba, 26/09/2017, 14:26
Liên quan đến việc Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm xây dựng căn nhà gỗ "khủng" gây xôn xao dư luận, UBND tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu ông này giải trình, đồng thời sẽ lập đoàn kiểm tra ngôi nhà này.

Ngày 26.9, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, UBND tỉnh đã nắm bắt thông tin về ngôi nhà gỗ của ông Khổng Trung - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm và đã yêu cầu ông Trung báo cáo sự việc.

“Sau khi nhận được giải trình của ông Trung, UBND tỉnh sẽ giao cho Sở NN&PTNT lập đoàn kiểm tra và có hướng giải quyết, xử lý cụ thể sau”, ông Chính thông tin.

Tuy vậy, ông Chính cho hay, hiện ông chưa nhận được báo cáo của ông Khổng Trung.

Ngôi nhà được thiết kế 3 gian, 2 chái, có sân vườn.

Trước đó, ông Khổng Trung cho biết, vào đầu tuần sẽ gửi báo cáo đến UBND tỉnh; báo cáo chi tiết về việc xây dựng căn nhà gỗ của mình.

Theo ông Khổng Trung, việc xây dựng căn nhà gỗ này là niềm ấp ủ bấy lâu đối với ông vì ông là trưởng tộc nên muốn xây căn nhà gỗ theo lối cổ xưa để làm nơi thờ tự gia tiên và để ở. Ông bắt đầu xây dựng căn nhà này khoảng tháng 4.2015, đến đầu 2016 thì cơ bản hoàn thành. Để làm căn nhà này, ông phải sử dụng hơn 80m3 gỗ từ nhiều nơi khác nhau. Ông khẳng định giá trị căn nhà khoảng 2 tỷ đồng.

Bên trong căn nhà, gian giữa được bày trí làm nơi thờ.

Tuy nhiên, dư luận xôn xao cho rằng căn nhà gỗ này được làm từ toàn gỗ quý, giống như căn “biệt phủ”, lại của Chi cục trưởng Kiểm lâm, là rất đáng ngờ.

Giải thích về mối nghi ngờ này, ông Trung cho biết: “Trước khi có ý định làm nhà, tôi đã tích lũy gỗ trước rồi, có gỗ lim, gỗ nhóm 3, nhóm 8. Bộ cột gỗ tôi mua từ một chủ gỗ làm ở bên Lào từ năm 2014, với 33 cây giá 320 triệu đồng. Sau tôi mua thêm 1 lô gỗ đấu giá của kiểm lâm, bán tịch thu 24m3 qua Trung tâm đấu giá của tỉnh”.

Căn nhà gỗ gây xôn xao của "sếp" Kiểm lâm.

Ông Trung khẳng định: “Tất cả gỗ đều mua trên địa bàn Quảng Trị, những lần mua lớn đều có giấy tờ gốc gác. Mua có địa chỉ, giấy tờ rõ ràng”.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn