Đông Ghouta rung chuyển vì đòn phối hợp Kalibr với SAA

Thứ tư, 14/03/2018, 15:49
Theo Al-Masdar News, chiến sự Đông Ghouta trở nên nóng hơn bao giờ hết khi Không quân Nga và Syria cùng tên lửa Kalibr đồng loạt dội bão lửa vào phiến quân.

Theo nguồn tin này, tối 13/3, phi đội chiến đấu cơ của Không quân Nga đã đồng loạt xuất kích tấn công vào các vị trí của phiến quân tại Đông Ghouta. Các cuộc không kích tập chung vào Faylaq Al-Rahman tại Arbeen, Ayn Tarma và Jobar.

Theo phóng viên của trường Al-Masdar ở gần Damascus, Lực lượng Không gian Nga đã bắt đầu các cuộc không kích vào lúc 1h30 sáng (giờ Syria). Cuộc không kích liên tiếp được Nga tiến hành cho đến rạng sáng ngày 14/3.

Chiến đấu cơ Nga xuất kích đêm.

PV chiến trường của Al-Masdar cho biết thêm rằng, mục tiêu chính là Ayn Tarma, một pháo đài của Faylaq Al-Rahman, nằm ở hành lang phía Tây của khu vực Đông Ghouta.

Cùng với đòn đánh từ trên không, chiến hạm Nga ngoài khơi Địa Trung Hải cũng đồng loạt nã hàng loạt tên lửa hành trình Kalibr nhằm vào lực lượng Hồi giáo cực đoan ở một khu vực chưa xác định trên vùng nông thôn Đông Ghouta.

Nguồn tin địa phương, theo những quan sát được cho biết, mục tiêu cuộc tấn công có thể là các nhóm chiến binh thánh chiến trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Damascus, trong khu vực dãy núi Qalamoun.

Những cuộc không kích và phóng tên lửa Kalibr của Nga diễn ra gần như đồng thời với cuộc không kích của Không quân Syria ném bom trụ sở của Faylaq Al-Rahman và giết chết một số các chỉ huy của nhóm này.

Al-Masdar News cho biết thêm, lực lượng không quân Nga - Syria liên tục tiến hành các cuộc không kích dữ dội, tấn công vào lực lượng Hồi giáo cực đoan, dẫn đầu là nhóm Hay’at Tahrir Al-Sham trong các thị trấn Kafr Batna, Zamalka và Saqba trên vùng nông thôn phía nam khu vực Đông Ghouta.

Các cuộc tập kích đường không của không quân Syria tập trung nhằm vào hệ thống hầm hào phòng ngự, các trận địa chiến đấu của đối phương, vị trí tập trung binh lực và các phương tiện chiến đấu trong cả 3 thị trấn.

Trên các địa bàn này, lực lượng tham chiến chống lại quân đội Syria chủ yếu là nhóm Faylaq al-Rahman và nhóm chiến binh Ha'yat Tahrir al-Sham (HTS, nguyên Jabhat al-Nusra, Al-Qaeda Syria).

Đến thời điểm này, nhiệm vụ trước mắt của Lữ đoàn 106 Vệ binh Cộng hòa là thị trấn Jisreen. Không quân Nga và Syria đang quyết liệt ngăn chặn các hoạt động tiếp viện, điều động binh lực của lực lượng Hồi giáo cực đoan nhằm nhanh chóng giải quyết mục tiêu này.

Những cuộc tấn công cấp tập này đã giải phóng các thị trấn Alkhoms, Madiara, Satra và Aftaris. Sau đó quân đội Syria siết chặt vòng vây trong khu vực Harasta (phía Bắc căn cứ Thiết giáp) và tiến công vào chiến tuyến của Hayat Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) và các nhóm chiến binh thánh chiến tại thị trấn Saqba và Jisreen.

Theo Đất Việt

Các tin cũ hơn