Thực hư cán bộ thanh tra Bộ Xây dựng bị bắt vì "vòi" hàng chục tỷ đồng ở Vĩnh Phúc

Thứ năm, 13/06/2019, 14:22
Trước thông tin cán bộ thanh tra Bộ Xây dựng bị bắt do có hành vi "vòi tiền", cán bộ UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) thông tin không nhất quán.

Ngày 13/6, một số cơ quan báo chí đăng tải thông tin, vào chiều 12/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản hành vi "vòi tiền" của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng tại huyện Vĩnh Tường.

Theo đó, đây là cuộc thanh tra định kỳ nằm trong kế hoạch đầu năm của Bộ Xây dựng, không phải thanh tra đột xuất. Nội dung là thanh tra công tác quản lý đầu tư, xây dựng cơ bản tại huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).

Trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường.

Tuy nhiên, trả lời PV vào trưa 13/6, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) phủ nhận thông tin trên.

"Không có sự việc đó đâu, hiện đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng vẫn thanh tra chung tại huyện nhưng có thông tin gì đâu", vị này cho hay.

Trong khi đó, một cán bộ Văn phòng UBND huyện Vĩnh Tường lại khẳng định có sự việc trên.

"Lực lượng công an lập biên bản tại trụ sở của huyện và trong khi họ (đoàn thanh tra Bộ Xây dựng -PV) đang làm việc. Anh em chúng tôi không nắm được gì cả. Nếu muốn lấy thông tin thêm về sự việc, phóng viên lấy từ Công an tỉnh", vị này nói.

Được biết, Vĩnh Tường là huyện có tốc độ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cao với nhiều dự án xây dựng quy mô lớn nhất tỉnh Vĩnh Phúc. Địa phương này cũng tổ chức đấu thầu, mời thầu nhiều công trình, dự án đường giao thông, dự án thủy lợi…

Trước khi đến thanh tra tại huyện Vĩnh Tường, đoàn cán bộ thanh tra Bộ Xây dựng cũng hoàn tất việc thanh tra  tại TP.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Theo VTC

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích