Bắt được trộm chó còn... nguyên vẹn

Thứ năm, 06/12/2012, 10:38
Ngày 5.12, Công an P.Phú Tân (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã bắt được 4 nghi can trộm chó, trong đó 2 nghi can còn... nguyên vẹn.

Khoảng 0 giờ ngày 5.12, trên đường đi tuần tra, Công an P.Phú Tân phát hiện 4 thanh niên “vác” súng điện tự chế đi trên 2 xe máy biển số 95F5-4167 và 95D1-069.08 nghênh ngang ngoài đường. Khi công an yêu cầu kiểm tra thì 4 thanh niên này bỏ chạy.
 
Ngay sau đó, nhiều người dân đã hỗ trợ bắt được Trần Văn Mung (15 tuổi) và Trần Văn Quốc (23 tuổi, cùng quê Hậu Giang). Tuy nhiên, cả hai đã bị người dân đánh trọng thương, Công an P.Phú Tân phải đưa đến bệnh viện điều trị.

Còn Phạm Quốc Bửu (19 tuổi, quê Kiên Giang) và Phạm Văn Thật (20 tuổi, quê Hậu Giang) may mắn hơn, sau khi bị truy đuổi hơn 2 km, bị công an bắt giữ nên vẫn còn “nguyên”.
 
Nghi can trộm chó

Thật và Bửu tại Công an phường Phú Tân 

Tại công an, Thật và Bửu khai nhận đã thực hiện 4 vụ trộm chó ở Bến Cát (Bình Dương) bằng súng điện tự chế (bắn bằng mũi tên sắt, một đầu kết nối với bộ kích điện và dẫn điện từ xe máy ra); khi chó bị trúng tên, các nghi can tăng ga xe máy để cho điện thế tăng lên khoảng trên 1.000 V, giật chết chó. Sau khi trộm được chó, các nghi can bán lại cho các quán thị chó, lấy tiền chia nhau.
 
Súng điện bắn chết người
 
Anh Trần Hoàng Anh - CLB Phòng chống tội phạm phường Hiệp Thành (TP.Thủ Dầu Một) cho biết anh từng tham gia truy bắt hàng chục vụ trộm chó bằng súng điện trên địa bàn Bình Dương. “Khi truy bắt những tên này, bọn chúng thường xuyên chống trả bằng súng điện rất nguy hiểm. Nhiều thành viên trong CLB đã từng bị trộm chó dùng súng điện bắn gây thương tích”, Trần Hoàng Anh nói.

Theo Hoàng Anh, khi truy đuổi những tên trộm chó thì người truy đuổi thường ở phía sau bọn chúng. Với tốc độ lao tới của xe máy khoảng trên 80 km/giờ mà tên trộm ở phía trước dùng súng điện bắn ngược lại thì mức độ sát thương rất lớn.

Đó là chưa kể xung điện từ mũi tên sắt đã được kích lên khoảng 1.000 V thì nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng người bị trúng tên càng lớn.
 
Trên thực tế, đã xảy ra nhiều vụ trộm chó dùng súng tự chế bắn chết người như anh Nguyễn Trung Hiến (30 tuổi, chuyên viên văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh) bị 4 nghi can trộm chó bắn chết ngay trước cửa nhà tại khu đô thị An Huy (TP.Bắc Ninh) vào ngày 23.10.

Trước đó, ngày 26.6, anh Võ Hoàng Nam (20 tuổi, ngụ xã Cẩm Đường, H.Long Thành, tỉnh Đồng Nai) bị trộm chó dùng súng điện bắn chết tại chỗ khi bị phát hiện chúng bắt trộm 2 con chó…
 


Theo Thanhnien 

Các tin cũ hơn