Địa chỉ IP tấn công mạng Hàn Quốc ở Trung Quốc

Thứ năm, 21/03/2013, 15:47
Kết quả điều tra cho thấy máy tính phát tán các phần mềm độc hại tấn công hệ thống máy tính của 2 ngân hàng và 3 đài truyền hình Hàn Quốc hôm 20/3 có địa chỉ IP ở Trung Quốc.

Park Jae-Moon, người đứng đầu Cơ quan Quản lý Thông tin Hàn Quốc, hôm 21/3 cho biết: hacker bí ẩn đã sử dụng một địa chỉ IP Trung Quốc để tấn công hệ thống máy tính của các ngân hàng, đài truyền hình lớn và một nhà cung cấp dịch vụ Internet của Hàn Quốc.

Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ kẻ đứng sau vụ tấn công mạng hôm 20/3

Trước đó, giới chức Hàn Quốc nghi ngờ rằng Triều Tiên đứng sau vụ tấn công mạng quy mô lớn chưa từng có tại nước này bởi Bình Nhưỡng từng đe dọa sẽ trả đũa Hàn Quốc vì ủng hộ biện pháp trừng phạt của LHQ chống lại nước này và phản đối cuộc tập trận đang diễn ra của quân đội Mỹ-Hàn.

Trước đó, Bình Nhưỡng cũng bị cáo buộc tấn công hệ thống mạng của các tổ chức tài chính và cơ quan chính phủ của Hàn Quốc năm 2009 và 2011.

Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết, việc lần ra địa chỉ IP ở Trung Quốc cũng không thể giúp khẳng định kẻ tấn công thực sự đang ở đâu bởi hacker thường mượn địa chỉ IP của nước khác để thực hiện cuộc tấn công nhằm che giấu danh tính.

KCC cho biết họ vẫn tiếp tục truy tìm nguồn gốc của cuộc tấn công khiến các mạng của Hàn Quốc bị tê liệt gần 2 ngày trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang gia tăng.

Dự kiến, các máy tính bị nhiễm mã độc sẽ phải mất 4-5 ngày khắc phục mới có thể trở lại làm việc được bình thường.

Theo Giaoduc

Các tin cũ hơn