“Trao quyền tăng một số loại thuế như thuế bảo vệ môi trường, thuế tiêu thụ đặc biệt… có thể chấp nhận được. Nhưng Chính phủ đề nghị cho TP.HCM tăng mọi chính sách thuế, trừ thuế xuất nhập khẩu thì tôi không đồng ý vì việc đó làm mất đi sức cạnh tranh của thành phố”- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói.
Chính quyền Saudi Arabia đã bắt giữ Hoàng tử Bandar bin Sultan, người được cho là đã vạch kế hoạch và tích cực thúc đẩy cuộc nội chiến Syria bùng phát.
Nepal dự kiến sẽ tuyên bố hủy bỏ thỏa thuận xây dựng một trong những nhà máy thủy điện lớn nhất nước này trị giá 2,5 tỷ USD với Tập đoàn Gezhouba của Trung Quốc, một quan chức nước này cho biết. Động thái này có thể gây ảnh hưởng tới dự án "Vành đai và con đường" mà Bắc Kinh khởi xướng.
P.Đa Kao (Q.1, TP.HCM) đang lập đề án xây dựng hai phố ẩm thực vận động người bán hàng rong vào kinh doanh. Còn hiện tại, trật tự vỉa hè của phường này ra sao khi ông Đoàn Ngọc Hải bớt xuống đường?
Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Ja Song-nam ngày 13/11 cảnh báo việc Mỹ triển khai đồng thời 3 nhóm tác chiến tàu sân bay tới gần bán đảo Triều Tiên đồng nghĩa với việc chiến tranh hạt nhân có thể nổ ra bất kỳ lúc nào.
Trung Quốc đã lên tiếng bày tỏ quan ngại sau khi các nhà lãnh đạo Mỹ, Ấn Độ, Australia và Nhật Bản có các cuộc gặp ngày 12/11, bên lề Hội nghị Cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 31 và các hội nghị liên quan tại Manila (Philippines).
Là một trong những cố vấn trực tiếp tháp tùng Tổng thống Mỹ Donald Trump thăm Việt Nam, cố vấn Nhà Trắng Stephen Miller được cho là tác giả chính của bài phát biểu đáng chú ý của nhà lãnh đạo Mỹ tại Tuần lễ cấp cao APEC chiều 10/11.
Đến nay tất cả các gia đình trong vụ tai biến chạy thận tám người chết ở Hòa Bình vẫn chưa nhận được tiền bồi thường từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.
Cống Sơn Đốc 2 thuộc dự án thủy lợi Bắc Bến Tre được xây dựng tại xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm, Bến Tre do Ban quản lý Đầu tư và xây dựng thủy lợi 10 (Bộ NN&PTNT) làm chủ đầu tư.
Ngay cả chúng ta cũng lập trung tâm hành chính tập trung, sao đòi hỏi họ phải rải máy chủ ra khắp nơi - giám đốc Sở Khoa học công nghệ TP.HCM nêu vấn đề với dự án Luật An ninh mạng.
“Lương không phải là yếu tố duy nhất để thu hút người giỏi vào làm việc trong khi bộ máy hành chính vẫn còn rất nặng nề, vấn đề là tạo điều kiện cho việc tự quyết định bộ máy, tổ chức thế nào cho hiệu quả nhất” – TS. Nguyễn Đình Cung nói về đề xuất cơ chế tự quyết mức trả lương nhân tài cho TP.HCM.
Từ ngày 30.10 đến 10.11, BV Chợ Rẫy phối hợp cùng các chuyên gia từ Mỹ và Nhật Bản trao đổi chuyên môn và chuyển giao các kỹ thuật điều trị bệnh lý rối loạn nhịp tim khó và phức tạp.
Chiều 13/11, ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh Văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết, 40 tấn hàng do Nga cứu trợ bão Damrey (bão số 12) đã được xuất kho, phân bổ cho 2 tỉnh Khánh Hòa - Phú Yên.
Liên quan đến việc quà lũ lụt vào nhà cán bộ, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc TP.Thanh Hóa cho biết, đã chỉ đạo UBND xã Thiệu Dương rà soát lại danh sách cấp quà ủng hộ lũ lụt sai đối tượng vừa qua, chuyển sang cho hộ khó khăn thực sự.
Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay 13/10 tự hào nói rằng ông đã gặt hái những kết quả đáng kể về vấn đề thương mại và được các nước châu Á trải thảm đỏ tiếp đón mà chưa ai từng được trải nghiệm.
Dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách để phát triển TP.HCM có nhiều đề xuất “vượt khung”, trong đó có việc uỷ quyền quyết định về thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức thành phố, được tự quyết mức thu nhập tăng thêm cho cán bộ, chuyên gia, nhà khoa học tài năng đặc biệt...
Báo chí Thái Lan ngày 13/11 cho biết nhà chức trách nước này đã không thể triệu tập được ông Chairit Anurit, cựu đại tá cảnh sát, người đã giúp đỡ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra trốn ra nước ngoài và có nhiều khả năng ông này cũng đã trốn khỏi Thái Lan.
Gia đình yêu cầu bồi thường mỗi nạn nhân không quá 100 tháng lương cơ bản và 100 triệu đồng tiền mai táng. Bệnh viện yêu cầu đưa hóa đơn mua quan tài, chi phí tang lễ...
Các nhà máy giết mổ cho rằng việc TP.HCM dự định cho một lò mổ thủ công ở Hóc Môn hoạt động trở lại là bất ngờ và chủ lò mổ Xuyên Á dọa "có thể rút về Long An".
Trả lời PV, ông NGUYỄN THANH NGHỊ - bí thư Tỉnh ủy, trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Kiên Giang, khẳng định đã chuẩn bị các điều kiện cơ bản nhất để xây dựng đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Phú Quốc.