Nguyễn Cao Kỳ Duyên: Hai lần ly hôn, hai lần phá sản

Thứ sáu, 23/10/2015, 09:47
"Cũng như lần chia tay đầu, chia tay anh Trịnh Hội, tôi ra khỏi nhà tay trắng, phải thuê nhà ở. Lúc đó, cả nhà thảy một tấm nệm nằm dưới đất để ngủ", MC hải ngoại nhớ lại.

Không nhắc chuyện người cũ

Lần đầu tiên làm giám khảo chương trình thực tế nhưng lại thiên về diễn xuất, không phải sở trường của mình, chị có sợ nói không lại với 3 giám khảo kỳ cựu Đức Hải, Việt Hương và Trấn Thành?

- Tôi nghĩ chuyên môn, chuyên ngành rất hay nhưng nếu quá thì cũng bị méo mó nghề nghiệp. Ví dụ một đạo diễn khi đi xem phim thì không được thư giãn như người thường vì họ vừa xem vừa phải quan sát góc máy chỗ này được chưa, ánh sáng chuẩn chưa, trong khi tôi và những người bình thường khác lại hoàn toàn thả mình vào trong bộ phim, thích thú khi nhân vật hài hước hoặc rơi nước mắt vì xúc động.

Trong chương trình Cười xuyên Việt, về chuyên môn thì mấy người kia đã nói rồi. Tôi chỉ nói theo cảm nhận của một khán giả bình thường. Tất nhiên hiểu biết về diễn xuất của tôi cũng không phải quá tệ.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên rạng rỡ trong họp báo Cười xuyên Việt - chương trình lần đầu tiên chị làm giám khảo.

Môi trường nghệ thuật của hải ngoại và Việt Nam khác hẳn nhau. Vì sự khác nhau ấy mà ca sĩ Thu Phương – người mới từ Mỹ về làm giám khảo đã phải chịu rất nhiều điều tiếng. Chị lo lắng gì về điều đó?

- Cũng vì vậy mà tôi không nhận làm những chương trình khó khăn và gay go quá. Những chương trình liên quan quá nhiều đến chuyên môn và huấn luyện thì tôi không làm vì mình có biết gì đâu mà làm. Cười xuyên Việt thì tôi có quyền cười hay không, thích hay không thích. Khả năng tôi làm được, tôi mới dám nhận.

Làm nghệ sĩ tôi mới khám phá ra, muốn sống dai, sống khỏe và sống vui đừng đọc báo. Mấy ngày trước có người gửi link qua facebook và nói ai đang nói xấu chị đó.  Tôi chưa đọc nhưng bảo: người ta đang chửi chị thì gửi cho chị  làm gì. Tiêu chí của tôi là ai muốn nói xấu, chê gì Kỳ Duyên thì cứ nói và nghe, chứ tôi không thích đọc.

Nhưng có những bài không chê chị mà có liên quan đến người yêu chị, kiểu như anh Duy Hân từng có thời hẹn hò Hồ Ngọc Hà thì sao?

- Chuyện này tôi không biết và không nắm chắc 100%. Tôi và anh Hân rất tôn trọng nhau. Khi gặp nhau chỉ biết nhau, không bao giờ hỏi về quá khứ yêu ai, hẹn hò với bao nhiêu người. Tất nhiên, chúng tôi biết nhau là anh từng có vợ, tôi từng có chồng mà thôi. Tôi nghĩ, mình thế nào thì người chồng, người vợ cũ là bộ mặt khác của mình, thành ra, tôi ly dị những người đó nhưng họ vẫn là bố của các con tôi nên ai chê họ nghĩa là chê tôi. Vì sự tôn trọng như thế nên tôi và anh Hân không nói chuyện người cũ.

Nếu quả thật như thế thì tôi rất nể anh ấy. Tôi sẽ không ngại nói với anh:  “wow. Anh được đấy, có cô đào quá đẹp”. Ví dụ, anh có đào mà ai cũng chê thì ngại chứ có người đào xinh đẹp, lại là người đứng đầu showbiz thì tôi phải hãnh diện về người yêu của mình chứ.

MC hải ngoại và bạn trai Duy Hân đã gắn bó với nhau 8 năm.

Sẽ không đám cưới lần nữa

Anh ấy đã về Việt Nam sinh sống, còn chị thì bay đi liên tục. Sự xa cách khiến anh chị cảm thấy thế nào?

- Tôi tin vào số mệnh. Khi nó mất thì mình có ở cạnh 24h, nó vẫn mất. Ví dụ, một ngày nào anh ấy muốn yêu một cô nào và anh chỉ muốn ở với cô đó thì anh sẽ nói với tôi. Tôi sẽ không ngăn cản. Còn bây giờ, anh chưa nói nghĩa là anh vẫn muốn ở cùng tôi thì tôi cần tìm hiểu và lo lắng làm gì.

Tính tôi không đa nghi. Không có gì khổ bằng nghi hoặc những thứ không có thật. Một ngày của mình ngắn quá, tại sao phải đi bới lục những thứ khó khăn làm gì.

Thời gian đó, tôi dành đọc sách, tập thể thao, đi ngao du, gặp gỡ bạn bè có phải thích thú và bổ ích hơn không. Bạn có tưởng tượng được, sau chuyến đi Pháp vừa qua, tôi ở nhà suốt 2 ngày đọc tiểu sử của các danh họa thời Phục hưng. Tôi rất thích khi biết thêm về cái tên Leonardo de Vinci…. Những thứ đó không dính dáng tới showbiz.

-Gắn bó với anh Duy Hân suốt 8 năm, đến giờ, chị vẫn giữ vững quyết định không làm đám cưới sao?

- Đám cưới là hình thức khi chưa có chồng, trước khi có con thôi. Đối với tôi và anh Hân, tất cả là ở trong con tim. Tôi nhìn đám cưới như sự khởi đầu mà sự khởi đầu này không biết sẽ đi đến đâu. Nếu ngày nào đó, tôi có tổ chức một kỷ niệm với anh Duy Hân thì đó là kỷ niệm 10 năm hoặc 20 năm chung sống.

Lúc đó, tôi sẽ mời bạn bè tới ăn mừng những chặng đường chúng tôi trải qua. Lễ kỷ niệm đó đáng ăn mừng hơn đám cưới đúng không?

Giữa anh chị có những điểm tương đồng và khác biệt gì?

- Có thể nói, trong những người tôi quen thì anh Hân là người giống tôi nhiều nhất. Chúng tôi đều từng thất bại trong hôn nhân, rất hiểu nhau, không ghen. Đôi khi, đi làm tôi cũng gặp những người ái mộ, những người xét về khía cạnh nào đó, có nhiều điều kiện hơn anh nhưng anh lúc nào cũng an tâm cho tôi đi. Còn anh, xung quanh có nhiều người đẹp trẻ hơn tôi nhưng tôi không phải lo lắng. Tôi tin rằng, nếu sau này có chuyện gì xảy ra, chúng tôi vẫn làm bạn, không bao giờ cố tình làm cho nhau đau.

Còn sự khác nhau, lại là những điều rất nhỏ nhặt. Ví dụ, anh thích tập thể dục, thể thao thì tôi thích thiền, tâm linh. Vậy lúc tôi thiền, xin mời anh cứ ra ngoài hoặc đi chơi.

- Vậy chuyện tiền bạc anh chị có thu về một mối như truyền thống người Việt?

- Chúng tôi là “partner” nên cái gì là của riêng thì vẫn riêng, còn những thứ gầy dựng cùng nhau thì vẫn chung như nhà cửa, công ty. Được cái, tôi và anh Hân khá thoải mái trong chuyện tiền bạc. Tiền làm được bao nhiêu, hai đứa tiêu, không bao giờ hỏi tại sao. Hai chúng tôi đều biết điều, xài trong khoảng mình làm được, chứ không phải làm được 10 mà tiêu tới 15.

Chị quen anh khi hai con gái đều đã lớn. Điều đó có làm cản trở sự gần gũi giữa anh và hai con chị?

- Không. Ngược lại mối quan hệ rất tốt. Khi gặp nhau, tôi nói thẳng với anh: "Con em đã có bà, em dạy rồi. Anh không cần thay thế bố chúng, anh cứ đóng vai hiền. Anh cứ nuông chiều các con. Cái gì anh không thích thì anh nói với em". Ở nhà tụi nhỏ gọi anh là Santa – ông già Noel vì mỗi lần Santa tới là chúng có quà. Mỗi khi hai con xin tôi không được thì gửi mail xin anh.

MC Kỳ Duyên và người yêu nhau nhưng tôn trọng thời gian và sở thích của nhau

Hai cuộc ly hôn và hai lần ra đi tay trắng

Luôn được khán giả khen ngợi về sự trẻ trung, chị có áp lực về chuyện giữ gìn nhan sắc?

- Tôi chưa bao giờ nghĩ mình đẹp. Những ca sĩ như chị Thanh Tuyền, Khánh Ly đến giờ họ vẫn đi hát vì họ chinh phục khán giả vì giọng, chứ không phải vẻ xinh đẹp, sexy.

Xung quanh tôi có rất nhiều người đẹp nhưng giá trị con người không chỉ ở vẻ ngoài. Khán giả đã yêu tôi thì dù tôi không đẹp như người khác, khán giả vẫn thích. Tôi chỉ trẻ đẹp ở tuổi của tôi. Nếu nhìn tôi, họ nghĩ tôi 41-42 tuổi là tôi thành công rồi. Ở tuổi này tôi rất thoải mái, không có gì phải che giấu, sợ hãi, tận hưởng cuộc sống tối đa.

- Điều này khác gì so với ngày chị còn trẻ?

- Còn nhớ lần đầu ly hôn, tôi sợ hãi khủng khiếp, lo sợ bị bàn tán, lo không nuôi được con, làm sao lấy được tấm bằng đại học… Đến giờ, khi trải qua 2 lần ly hôn, không dưới 2 lần tán gia bại sản, tôi không sợ gì cả. Cuộc sống thế nào, tôi cũng sống được.

Với xuất thân của chị, ai cũng nghĩ chị là số bọc vải điều, làm sao có lúc cùng cực?

- Có chứ. Năm 14 tuổi, tôi đã đi phụ bàn ở nhà hàng. Đến khi chia tay anh Trịnh Hội, tôi cùng mẹ và hai con ra khỏi nhà tay trắng, phải thuê nhà ở. Lúc đó, cả nhà thảy một tấm nệm nằm dưới đất để ngủ.  Tôi mất tất cả 3 ngôi nhà vì bỏ tiền vào đầu tư bất động sản không đúng thời điểm.

Lần chia tay đầu, tôi cũng ra đi tay trắng, kiểu bỏ của chạy lấy người. Nhưng không sao, sau mỗi lần tay trắng, tôi lại bắt đầu lại từ đầu, có nhiều xài nhiều, có ít xài ít. Chưa khi nào tôi chán nản vì nếu không làm được nghệ thuật, thì tôi còn bằng luật sư, tôi có thể làm luật hoặc làm thư ký vì tôi đánh máy nhanh lắm.

Theo Zing

Các tin cũ hơn