Thúy Vân giành Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015

Thứ sáu, 06/11/2015, 09:47
Với câu trả lời ứng xử ấn tượng, đại diện Việt Nam đã giành giải Á hậu 3 trong cuộc thi tại Nhật Bản. 

16h chiều 5/11 (giờ địa phương), chung kết cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015 diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản. Phạm Hồng Thúy Vân - Á khôi Hoa khôi Áo dài 2014 - là gương mặt đại diện Việt Nam tại cuộc thi.

Thúy Vân trình diễn trang phục dạ hội và trang phục dân tộc trong đêm chung kết

Sau khi được xướng tên vào top 10 bên cạnh các người đẹp Venezuela, Mỹ, Thái Lan, Brazil, Mexico, Philippines, Honduras, Kenya, Anh, Thúy Vân gây ấn tượng tại phần thi ứng xử. Cô gái 22 tuổi trả lời với phong thái tự tin và tiếng Anh trôi chảy.

"Dù mới ở Nhật Bản vài tuần, tôi đã cảm nhận được sự tươi đẹp của đất nước cũng như con người nơi đây. Quan trọng hơn, các bạn đã đem lại cho tôi một giấc mơ rằng một ngày nào đó, mọi đất nước trên thế giới sẽ trở nên tuyệt vời như Nhật Bản. Nếu được trở thành Hoa hậu Quốc tế 2015, tôi sẽ có cơ hội biến giấc mơ ấy trở thành sự thực. Tôi sẽ sử dụng tiếng nói, sự tự tin, sức ảnh hưởng và hành động của mình để truyền cảm hứng tới mọi người trên thế giới, giúp con người tin tưởng hơn vào những hy vọng và mơ ước. Tôi muốn làm những điều ấy cho Việt Nam - quê hương tôi, cho Nhật Bản và cho một thế giới tươi đẹp hơn, một thế giới không chiến tranh và cường quyền, một thế giới chỉ có hòa bình và hạnh phúc. Cảm ơn các bạn", Thúy Vân nói.

Trước đó, đại diện Việt Nam cũng được cộng đồng mạng lựa chọn là một trong 20 gương mặt gây chú ý nhất cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2015.

Thúy Vân trong phần thi áo tắm

Thúy Vân tên đầy đủ là Phạm Hồng Thúy Vân, sinh năm 1993, cao 1,72m, số đo ba vòng là 82-60-90. Cô giành ngôi Á khôi 1 tại cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 và được chọn làm đại diện của Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế.

Một năm trước khi cuộc thi diễn ra, Thúy Vân đã tập trung thời gian để học tiếng Nhật, rèn luyện kỹ năng cũng như tìm hiểu về văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Tháng 4 vừa qua, người đẹp bắt đầu trau dồi tiếng Anh để cách phát âm, lên xuống giọng chuẩn. Bên cạnh đó, cô cũng tham gia show truyền hình Asia's Got Talent 2014 với tư cách người dẫn chương trình để học cách ứng biến trước ống kính và nâng cao ngoại ngữ.

Đêm chung kết Miss International 2015 diễn ra tại khách sạn Grand Prince Takanawa ở Tokyo (Nhật Bản), gồm các phần thi: Trang phục dân tộc, áo tắm, dạ hội và ứng xử.

Chiến thắng thuộc về đại diện Venezuela. Tân hoa hậu nhận vương miện từ Hoa hậu Puerto Rico, Valerie Hernandez. Chiếc vương miện được chế tác và thiết kế bởi nghệ nhân Mikimoto.

Đại diện Venezuela đăng quang ngôi vị cao nhất Hoa hậu Quốc tế 2015.

Các vị trí Á hậu lần lượt thuộc về: Honduras, Kenya, Việt Nam, Mỹ.

Hoa hậu Quốc tế là cuộc thi sắc đẹp lớn thứ tư trên thế giới (bên cạnh Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Trái đất), tổ chức lần đầu tại California (Mỹ) vào 1960. Cuộc thi năm nay bắt đầu từ 17/10 và kết thúc vào 5/11 tại Nhật Bản, có hơn 70 thí sinh từ các quốc gia tham dự.

* Các giải thưởng phụ tại Hoa hậu Quốc tế 2015:

Hoa hậu có trang phục dân tộc đẹp nhất: Nhật Bản

Hoa hậu có cơ thể đẹp nhất: Venezuela

Hoa hậu mặc đẹp nhất: Philippines

Hoa hậu Quốc tế châu Á: Hàn Quốc

Hoa hậu Quốc tế châu Âu: Bồ Đào Nha

Hoa hậu Quốc tế châu Mỹ: Aruba

Hoa hậu Quốc tế châu Phi: Kenya

Hoa hậu Quốc tế châu Đại dương: Hawaii

Theo Ngôi Sao

Các tin cũ hơn