Thu Minh hẹn gặp Mỹ Tâm để nói chuyện lưu diễn

Chủ nhật, 15/11/2015, 01:03
Giọng ca "Chuông gió" cho biết, vì vô tình bị lôi vào cuộc nên cô quyết định chia sẻ cụ thể những nguyên tắc làm việc của mình với bầu show khi đi diễn.

Tuần qua, câu chuyện Mỹ Tâm bị tố "chảnh" khi đi lưu diễn nước ngoài gây xôn xao làng giải trí Việt. Bầu show hải ngoại Hoài Vũ khẳng định "hoạ mi tóc nâu" không thực hiện đúng theo thoả thuận với nhà tổ chức chương trình dù được đáp ứng đủ các yêu cầu.

Mới đây, ca sĩ Thu Minh có bài chia sẻ khá dài trên trang cá nhân nói về kinh nghiệm lưu diễn và làm việc với bầu show. Giọng ca Đường congcho hay, cô vốn không thích lên tiếng hay khuyên răn khi đồng nghiệp vướng lùm xùm, nhưng lại vô tình bị lôi vào câu chuyện của Mỹ Tâm. Vì thế, Thu Minh quyết định trình bày quan điểm cũng như phong cách làm việc của mình khi lưu diễn.

Ở cuối bài viết, giám khảo Vietnam Idol còn hẹn gặp Mỹ Tâm để hai chị em trao đổi kinh nghiệm đi diễn.

Thu Minh hẹn gặp Mỹ Tâm để nói chuyện lưu diễn
Thu Minh viết trên trang cá nhân. Ảnh: FBNV

Liên hệ với ca sĩ Thu Minh, cô cho biết không muốn chia sẻ thêm vì những gì muốn nói đã nói hết trên Facebook. Dưới đây là bài viết đầy đủ của Thu Minh:

"Hôm trước, khi tham dự một cuộc họp báo sáng sớm, một số bạn phóng viên có hỏi Minh về vấn đề yêu cầu khi đi diễn. 'Bà mẹ bỉm sữa' dạo này cập nhật thông tin hơi chậm nên có thế nào trả lời như vậy - ngắn gọn. Nhưng sáng ra lại thấy có một số tít giật mình "đá xéo" bé Tâm, mới biết là bữa giờ "giang hồ" đang ồn ào việc này.

Thật tình từ trước đến giờ mình không đồng tình và không dành sự tôn trọng cho việc "giậu đổ bìm leo", kiểu thấy đồng nghiệp có vấn đề với dư luận là nhảy vào lên tiếng thể hiện mình hay khuyên răn gì cả. Bởi mỗi người mỗi vị trí, quan điểm và cách hành xử khác nhau. Cuộc sống muôn màu, không thể nói ai đúng sai cả, vì vậy hãy để khán giả quyết định... Và điều mình mong muốn đó là mình luôn được sống với nghề mà mọi người nhìn vào luôn được thấy hào quang đẹp đẽ của ngôi sao trong lòng họ, chứ không phải là những chuyện không đáng phía sau sân khấu để rồi bức tranh showbiz ngày càng xỉn màu đi trong mắt xã hội...

Những ngày vừa qua, muốn hay không, mình cũng đã vô tình vào cuộc nên giờ mình xin phép nói rõ hơn để mọi người hiểu thêm về quan điểm và cách làm việc của mình. Xin mạn phép gạch đầu dòng cho nhanh.

1. Ngôi sao hàng đầu của một đất nước có nên được xe đưa đón riêng, nơi chốn nghỉ ngơi tiêu chuẩn 5 sao, có trợ lý giúp đỡ trong công việc?

Chuyện này bây giờ là rất bình thường và chuyên nghiệp khi các sao quốc tế họ làm việc và đến Việt Nam. Vậy tại sao mình phải tranh cãi ở đây tự hạ thấp sao Việt Nam mình nhỉ?. Thời văn công đoàn thể đã xa rồi, nên tuỳ vào ai dễ dãi và thích đoàn thể thì ở cùng nhau, không thì cũng không thể vì vậy mà đánh giá hay chỉ trích người khác mình.

Thu Minh hẹn gặp Mỹ Tâm để nói chuyện lưu diễn
Thu Minh và Mỹ Tâm làm giám khảo vòng loại Vietnam Idol 2015. Ảnh: Thành Luân

2. Là ca sĩ ai cũng phải có trách nhiệm và áp lực khi tên tuổi của mình thu hút khán giả đến xem. Nhưng đi lưu diễn phải bay đoạn đường xa mười mấy tiếng đồng hồ, không dễ ngủ trên máy bay. Xuống đến nơi thì khác múi giờ, khác thời tiết, dễ bị ốm, tắt tiếng ra sân khấu "nhụt" lắm khi cứ phải xin lỗi khán giả vì họ luôn xứng đáng được xem những tiết mục hoàn hảo...

Bầu show có ba đầu sáu tay cũng không thể chu toàn hết cho nhu cầu riêng từng người và phải lo chương trình, lo bán vé. Chính vì vậy ê-kíp của mình hay tự vận động là thế. Deal trọn gói rồi tự book vé bay, khách sạn riêng tư nghỉ ngơi, book xe khỏi phiền ai, mà mình cũng không cáu khi không được như ý.

Tuy nhiên, không phải lúc nào việc tự book xe và khách sạn cũng thuận lợi nên cũng cần lắm sự đưa đón của người trong BTC. Vậy cứ tuỳ hình hình hợp lý mà đôi bên nương nhau giải quyết, cố gắng khéo léo một chút, còn không cũng phải xin bị mang tiếng chảnh để được đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, bảo đảm sức khoẻ, giữ phong độ ra sân khấu diễn tốt là trên hết.

Hôm nào gặp bé Tâm, chị em đồng nghiệp trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm thêm với nhau về vấn đề này, cứ nói trên mạng xã hội làm gì. Khán giả chỉ thích nghe mình hát thôi, chúng ta chẳng muốn phiền mọi người bằng mấy chuyện không đáng này làm gì nhỉ?!".

Theo Zing

Các tin cũ hơn