Vợ Đan Trường: 'Hôn nhân của chúng tôi có nhiều thiếu sót'

Chủ nhật, 15/11/2015, 11:03
Công việc bận rộn, vợ chồng thường xuyên phải xa nhau khiến doanh nhân Thủy Tiên nhận thấy họ chưa có đủ thời gian để cảm nhận cuộc sống gia đình.

Chúng tôi không phải lo nghĩ chuyện tiền nong

- Hơn hai  năm làm vợ của ngôi sao làng giải trí, cuộc sống của chị thay đổi thế nào?

- Ban đầu đúng là tôi hơi bị khớp khi xuất hiện cùng anh Trường. Do không có sự chuẩn bị trước, tôi bị chê xấu, xuề xòa. Tôi rất buồn và cảm thấy thương chồng. Tôi còn tự trách mình không chuẩn bị kỹ lưỡng nên mới ảnh hưởng đến anh.

Khó khăn tôi gặp phải khi làm vợ anh Trường là phân bổ công việc và thời gian hợp lý để chăm lo cho tổ ấm của mình. Tính chất công việc của chúng tôi khác nhau nên để sắp xếp thời gian cho nhau là một điều khó. Thật lòng, đến bây giờ tôi vẫn chưa quen được với việc mình có một người chồng nổi tiếng nên việc phải chú trọng hình thức bên ngoài cũng là cái khó đối với người vốn đơn giản như tôi.

Vợ Đan Trường: 'Hôn nhân của chúng tôi có nhiều thiếu sót'
Nữ doanh nhân cho biết, cô muốn làm tròn bổn phận người vợ, con dâu trước khi làm mẹ. Ảnh: Nguyễn Thành.

- Hai vợ chồng đều không còn trẻ, việc chậm trễ đường con cái có khiến anh chị và gia đình hai bên sốt ruột?

- Vợ chồng là duyên số, con cái cũng là duyên số. Không phải cứ cái gì mình thích thì sẽ có. Nếu được ông trời ban cho con cái chúng tôi sẽ đón nhận, trân trọng điều đó. Thêm một lý do nữa là cả hai quá bận rộn nên cũng ảnh hưởng không ít đến kế hoạch sinh con.

Hơn một năm qua chúng tôi đi đi về về quá nhiều. Thật sự ​cả hai không có được cuộc sống vợ chồng đúng nghĩa. Trước khi có con, chúng tôi muốn tận hưởng đời sống gia đình như những cặp đôi ​khác. Tôi còn muốn làm tốt vai trò người vợ đảm.

- Chị chủ yếu kinh doanh tại Mỹ, ông xã vẫn ca hát tại Việt Nam, đồng nghĩa việc vợ chồng chị phải thường xuyên xa nhau. Điều này ảnh hưởng tới tình cảm hai người thế nào?

- Đúng vậy, chúng tôi luôn ở trạng thái xa nhau, phải bay đi bay về giữa Việt Nam – Mỹ. Công việc của tôi còn đòi hỏi phải đi nhiều nước khác. Như lúc này, tôi chỉ có 3 ngày ở Việt Nam, sau đó phải sang Trung Quốc. Công việc nhiều nên chúng tôi dường như không có thời gian ở cạnh nhau. Có khi một tuần mà hai vợ chồng không gặp mặt.

Tôi cảm thấy đời sống vợ chồng của chúng tôi còn nhiều thiếu sót. Và nó không giống những cặp vợ chồng bình thường. Họ có thời gian nghỉ ngơi, ở cạnh chăm sóc nhau, vun vén hạnh phúc. Anh Trường và tôi quá mải mê công việc nên không còn thời gian  tận hưởng cuộc sống hôn nhân.

Đối với anh Trường, ca hát là cái nghiệp, ăn vào xương máu. Suốt 20 năm cống hiến cho nghệ thuật đâu thể nói bỏ là bỏ được. Tôi vẫn khuyên chồng nếu mệt mỏi, có thể nghỉ ngơi một thời gian, tạm thời ngưng đi hát để có thời gian cho gia đình. Nhưng đó chỉ là tạm thời. Còn cái nghiệp vẫn là vĩnh viễn. Tôi vẫn luôn ủng hộ chồng theo đuổi đam mê.

Chồng tôi rất chung thủy

- Nhiều bà vợ giữ chồng bằng cách quản lý thu nhập hàng tháng, tài khoản ngân hàng, còn chị?

- Việc kinh doanh của chúng tôi rất ổn định. Hầu như cả hai không phải lo lắng quá nhiều vấn đề tài chính, chi tiêu trong nhà. Chúng tôi ít đề cập đến vấn đề tiền nong. Hơn nữa, tôi muốn gia đình sống hạnh phúc, thoải mái và không phải lo lắng vấn đề cơm áo gạo tiền. May mắn là chúng tôi đều kiếm ra tiền nên chưa xảy ra bất cứ phiền muộn về kinh tế. 

Tôi không quản lý tiền của chồng, anh cũng vậy. Nếu phân chia quá rõ ràng, anh kiếm được bao nhiêu, nguồn thu của tôi hàng tháng thế nào thì đời sống vợ chồng vô tình có bức tường khó vượt qua. Chúng tôi vẫn có tài khoản chung. Như tôi chia sẻ, cuộc sống gia đình tôi không giống các cặp đôi bình thường là sẽ có một người đứng ra quán xuyến ​kinh tế, việc nhà.

Vợ Đan Trường: 'Hôn nhân của chúng tôi có nhiều thiếu sót'
Vợ giọng ca Kiếp ve sầu cho rằng, hai vợ chồng đều có khả năng kiếm tiền nên gia đình cô không đặt nặng vấn đề tài chính. Ảnh: Nguyễn Thành.

- ​Trên thực tế, nhiều cặp vợ chồng đã chia tay do chồng (hoặc vợ) có vốn riêng, chị nghĩ sao?

- Đó là vấn đề chung của các gia đình. Họ có cuộc sống bình thường lo toan nhiều việc. Tôi không nghĩ mình là vợ ngôi sao nên khác biệt, nhưng chính công việc đã khiến gia đình tôi thay đổi.

Năm đầu tiên sau kết hôn, chúng tôi muốn dành thời gian cho công việc. Chúng tôi đặt ra mục tiêu là đảm bảo tài chính cho đối phương và gia đình hai bên nên cả hai cứ lao vào kiếm tiền. Vì vậy chúng tôi hy sinh thời gian ở cạnh nhau.

Anh Trường là người chung thủy. Tôi không phải người đẹp, chân lại không dài. Nếu không chung thủy, anh sẽ lấy người khác. Tôi có lòng tin tuyệt đối với ông xã. Tôi không bao giờ có quan điểm phải quản lý chồng.

Vợ Đan Trường: 'Hôn nhân của chúng tôi có nhiều thiếu sót'
Doanh nhân Thủy Tiên cảm thấy may mắn khi có ông xã chu đáo, cẩn thận. Ảnh: FBNV.


- Nhiều ý kiến cho rằng, Đan Trường lấy vợ đại gia nên không phải lo ngại vấn đề tài chính khi tổ chức live show, ra mắt sản phẩm mới, chị nghĩ sao?

- Tôi rất ngại khi bị gọi là đại gia. “Của chồng công vợ” chúng tôi luôn ​tâm niệm như vậy. ​Cả hai không muốn đề cập đến vấn đề tài chính quá nhiều. Quan trọng là anh ấy muốn cống hiến những gì cho khán giả, sản phẩm âm nhạc đạt chất lượng thế nào.

Chúng tôi may mắn là người có công ăn việc làm và không phải lo lắng về chi phí. Công việc của anh thì anh cứ làm, tôi chỉ ở vai trò hỗ trợ.

Theo Zing

Các tin cũ hơn