Ba điều nên rút kinh nghiệm từ đám cưới Diễm Hương

Thứ hai, 30/11/2015, 09:13
Cô dâu chú rể nên chuẩn bị sẵn phương án dự phòng khi trời mưa nếu tổ chức đám cưới ngoài trời.

1. Trang trí tiệc cưới chưa hoàn thiện kịp giờ đón khách

Cô dâu chú rể rạng rỡ đón khách trong khi khu vực sân khấu vẫn đang được gấp rút hoàn thành.

Trước đám cưới, Hoa hậu Diễm Hương gửi thiệp và mời khách tới dự tiệc vào 15h30. Nhưng đến gần 16h, công việc trang trí vẫn chưa hoàn thành khiến những vị khách tới đúng giờ phải đứng ngoài đợi. Lúc này cô dâu chú rể cũng chưa xuất hiện, Anh trai chú rể thay mặt ra đón tiếp khách mời. Khoảng 16h, cặp đôi Quang Huy - Diễm Hương tới đón khách.

Không chỉ đám cưới các sao, mà trong các hôn lễ khác, cách tốt nhất để đảm bảo việc trang trí suôn sẻ, đúng giờ là ekip thực hiện nên bàn bạc trước với nơi tổ chức để bắt đầu chuẩn bị sớm nhất có thể.

Nếu không thể chuẩn bị sớm, hoặc thời gian quá gấp gáp, ekip nên thống nhất với cô dâu chú rể cắt giảm những chi tiết trang trí, chỉ tập trung vào các hạng mục trọng tâm. Mọi việc nên hoàn thành trước giờ đón khách khoảng 30 phút, vì thông thường, sẽ có những khách mời thân thiết đến sớm hơn giờ ghi trên thiệp. Lúc này, không gian nên được sẵn sàng để đón khách chu đáo.

2. Không dự phòng trời mưa

Trong tiệc cưới buổi chiều, khi các khâu chuẩn bị cho đám cưới đang được gấp rút hoàn thành thì trời đổ mưa lớn. Việc chuẩn bị gián đoạn, sân khấu, bàn ghế đều được che chắn lại để đợi mưa dứt mới tiếp tục hoàn thiện.

Khi cô dâu chú rể chuẩn bị cử hành hôn lễ thì trời tiếp tục mưa nặng hạt một lần nữa. Khách mời phải tìm chỗ trú mưa và chương trình cưới thay đổi. Thay vì cử hành hôn lễ trước khi đãi tiệc, cô dâu Diễm Hương thay mặt gia đình xin lỗi mọi người và mời khách dùng bữa trước sau đó mới tham dự lễ thành hôn. Sau đó, hôn lễ diễn ra trong trời mưa nhỏ.

Việc chuẩn bị cũng như kịch bản cưới phải thay đổi vì trời mưa.

Trời mưa không phải lỗi của cô dâu chú rể, tuy nhiên khi tổ chức đám cưới ngoài trời, các cặp đôi nên có dự phòng khi thời tiết xấu. Đặc biệt, nếu cưới ngoài trời ở TP.HCM, nơi mưa nắng bất thường, thì càng cần phương án dự phòng đối phó với cơn mưa.

Có nhiều cách để khắc phục trời mưa. Hiện nay, các loại lều bạt cỡ lớn với chất liệu trong suốt, đẹp mắt, thoáng đãng không khó tìm kiếm. Cô dâu chú rể có thể dựng sẵn lều bạt này để dù đám cưới diễn ra ngoài trời nhưng cũng không bị ảnh hưởng khi thời tiết xấu.

Ngoài ra, cặp đôi nên tìm kiếm các địa điểm tổ chức đám cưới có khán phòng dự bị, để khi trời mưa, sẽ nhanh chóng chuyển khách vào nhà, không để khách phải tìm chỗ trú mưa hay đợi chờ trong mưa. Trước ngày cưới, tất cả đều cần được lên kế hoạch sẵn sàng, cụ thể, để khi có thay đổi hay không như ý, cô dâu chú rể vẫn sẽ có đám cưới trọn vẹn, hài lòng đa số khách mời.

3. Việc bảo đảm sự riêng tư trong đám cưới người nổi tiếng

Lễ gia tiên tại nhà Diễm Hương được bảo vệ nghiêm ngặt.

Trong lễ gia tiên diễn ra tại nhà vào sáng 29/11, gia đình Diễm Hương thắt chặt an ninh bằng cách cử đội bảo vệ giám sát ngôi nhà, giữ sự riêng tư cho nghi lễ. Phóng viên và báo chí hạn chế chụp ảnh và đưa tin. Sau khi lễ thành hôn kết thúc, cô dâu chú rể tránh mặt báo chí. Trong tiệc cưới diễn ra vào buổi chiều cùng ngày, chỉ những người có thiệp mời mới được vào trong không gian tiệc.

Hầu hết đám cưới sao đều được báo chí và người hâm mộ quan tâm. Vì vậy các cặp đôi nổi tiếng có thể lên kế hoạch về việc giữ gìn sự riêng tư trong ngày cưới khéo léo nhất. Có nhiều cách để báo tin mừng cho người hâm mộ mà vẫn đảm bảo không gian riêng tư cho gia đình.

Trong đám cưới các ngôi sao châu Á, sao Hollywood, nhiều cặp đôi nổi tiếng chọn cách tổ chức họp báo ngay trước hôn lễ để tạo không gian gặp gỡ báo chí, để phóng viên ghi hình, chụp ảnh, chia sẻ hình ảnh của cô dâu chú rể với người hâm mộ. Sau đó các sao mới tiến hành tổ chức cưới riêng tư, thân mật cùng người thân, bạn bè. Đây là một cách văn minh, vừa khiến không khí vui vẻ, vừa tạo được hình ảnh đẹp trong mắt công chúng.

Với đám cưới người nổi tiếng ở Việt Nam, nếu việc họp báo không tiện, cô dâu chú rể có thể dành 10-15 phút trước đám cưới để gặp gỡ các phóng viên và cáo lỗi vì không thể mời tất cả báo chí tới chung vui. Khoảng thời gian này không nhiều, nhưng cũng sẽ giúp truyền thông kịp thời chụp hình, đưa tin. Sau ngày cưới, hình ảnh tiệc cưới chính thức nên được chia sẻ tới các báo. Như vậy các sao sẽ đảm bảo được đám cưới riêng tư và đảm bảo mọi hình ảnh trong hôn lễ đều đẹp lung linh.

Đám cưới ngày 29/11 của Diễm Hương vẫn có nhiều ý tưởng mới lạ, như trang trí không gian nhà theo thập niên 90, tiệc cưới toát lên sự lãng mạn nhờ sắc hồng ngọt ngào, nhưng tất cả sẽ hoàn hảo hơn khi mọi kế hoạch và dự phòng được chuẩn bị chu đáo nhất.

Theo Ngôi Sao

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích