Cuồng dâm gây sốt tại LHP Cannes

Thứ bảy, 25/05/2013, 10:54
“Nymphomaniac” (Cuồng dâm) là bộ phim được chờ đón nhất tại Liên hoan phim Cannes năm nay.

Tuy bộ phim không kịp hoàn tất để dự tranh Cành cọ vàng nhưng những thông tin nhỏ giọt mà nhà sản xuất tiết lộ về phim cũng đủ để giới phê bình và khán giả “phát sốt”. 

Lars von Trier vốn nổi tiếng là người biết cách lôi kéo sự chú ý khi quảng bá cho những bộ phim của mình. Công tác PR quảng cáo cho bộ phim mới nhất của ông – “Nymphomaniac” (Cuồng dâm) đang đạt hiệu quả rất cao mà chẳng cần tốn một xu.

Chỉ cần Lars von Trier đôi lần xuất hiện trên báo và “để lộ” ra một vài chi tiết gây sốc của phim, “Nymphomaniac” đã đủ khiến giới bình phim và khán giả nín thở chờ đợi.

Sau khi tung ra một bức poster đầu tiên có sự hiện diện của tất cả các diễn viên tham gia diễn xuất, độ nóng của “Nymphomaniac” đã tăng cao vùn vụt khi mỗi diễn viên được khắc họa trong một tư thế gợi cảm.

cuong dam


Hơn thế nữa, “Nymphomaniac” còn hứa hẹn với những cảnh sex chân thực nhất khi đoàn làm phim cho biết để thực hiện những cảnh này, họ đã phải sử dụng kỹ xảo.

Trong đó, những cảnh “nặng đô” nhất sẽ đòi hỏi phải sử dụng kỹ thuật chèn nửa thân người dưới của diễn viên đóng thế vào các diễn viên chính trong phim. Đây được coi là kỹ thuật “đột phá” trong phim làm về đề tài tình dục.

“Chúng tôi sẽ quay các diễn viên chính của phim trong tư thế như thể họ đang quan hệ thật và sau đó chúng tôi sẽ chèn hình ảnh của diễn viên đóng thế lên phần thân dưới của các diễn viên chính. Việc này đòi hỏi phải sử dụng kỹ xảo vô cùng phức tạp và tỉ mỉ để các cảnh diễn ra y như thật.

Khán giả có thể hiểu rằng thân người phía trên phần eo là của diễn viên chính còn phía dưới phần eo là của diễn viên đóng thế. Những diễn viên chính sẽ xuất hiện trong phim gồm có Shia LaBeouf, Uma Thurman, Charlotte Gainsbourg và Willem Dafoe.

“Nymphomaniac” kể về người phụ nữ có một cuộc sống tình dục “vô độ” bởi cô mắc chứng cuồng dâm. Có một lần cô bị tấn công trong một con hẻm nhỏ và được một người đàn ông xa lạ cứu giúp.

cuong dam

Nữ diễn viên người Pháp Charlotte Gainsbourg vào vai nhân vật chính. 

Người đàn ông này đã đưa cô về nhà chăm sóc đã được nghe cô kể lại câu chuyện tình ái của đời mình. Mạch phim từ đó diễn ra theo lời kể của cô từ khi còn là một thiếu nữ cho tới khi là một phụ nữ trung niên với khát khao tình dục cháy bỏng luôn thường trực.

Chính quá trình để tìm ra những diễn viên đóng thế có thân người phía dưới phù hợp với các diễn viên chính trong phim đã cản trở tiến độ của “Nymphomaniac” khiến phim không thể hoàn thành đúng hạn để đem công chiếu và tranh giải tại Cannes.

Đoàn làm phim không hề giấu giếm tham vọng hướng “Nymphomaniac” tới cái đích lớn nhất là giải Cành cọ vàng năm tới bởi Liên hoan phim Cannes là một trong những giải thưởng điện ảnh hiếm hoi cho phép những phim có mức độ bạo lực và tình dục “nặng đô” được phép dự tranh Cành cọ vàng mà không hề phân biệt hay lên án.

Hồi năm 2011, khi tới Cannes tham dự liên hoan, Von Trier đã phạm phải một lỗi phát ngôn khủng khiếp khi nói rằng ông cảm thông với trùm Phát xít Adolf Hitler khiến ban tổ chức liên hoan ngay lập tức phải “mời” Von Trier rời khỏi thành phố và khẳng định Von Trier “không được chào đón” tại Cannes.

Lệnh cấm đó tưởng như sẽ bị áp dụng vĩnh viễn nhưng Lars von Trier đã dảo ngược tình thế bằng việc đánh tiếng từ sớm về một bộ phim nghệ thuật nhưng đậm đặc chất tình dục – một yếu tố từ lâu đã được cho là làm nên đặc trưng của Cannes.

Ban tổ chức liên hoan phim đã ngay lập tức liên hệ để mời “Nymphomaniac” dự tranh Cành cọ vàng và quyết định “chuyện đã qua hãy để nó qua”.

Được biết, sẽ có 2 phiên bản “Nymphomaniac” được phát hành, một phiên bản “sex hạng nặng” để công chiếu tại Cannes và một phiên bản “điều độ hơn” để đem phát hành rộng rãi.

Nhà sản xuất phim cho hay việc phim có hai phiên bản là một lựa chọn táo bạo. Ban đầu, họ đã hy vọng phiên bản “sex hạng nặng” sẽ kịp thời hoàn tất để dự tranh tại Liên hoan phim Cannes năm nay nhưng có lẽ phim sẽ được để dành cho kỳ liên hoan năm tới. Cả hai phiên bản sẽ cùng được thực hiện và chỉnh sửa song song. 

Theo Nguoiduatin

Các tin cũ hơn