Elly Trần: Nếu tôi đóng phim nóng thì ai cản được?

Thứ tư, 05/06/2013, 15:03
Hot girl đình đám chính thức đưa ra tuyên bố chắc nịch về nghi án đóng phim cấp 3 cũng như giới hạn trong việc chụp hình mát mẻ.

- Mạng nước ngoài đang xôn xao với thông tin chị vừa nhận lời đóng một bộ phim cấp 3 của Hong Kong mang tên "Đi về hướng Tây", chị giải thích sao?

- Tôi chắc chắn rằng không ai mời tôi tham gia một bộ phim cấp 3 nào cả, vì cơ bản ở đây phim nóng không được duyệt để phát hành.

Tôi cũng thẳng thắn chia sẻ là trong chuyến làm việc tại Trung Quốc vừa qua, ngoài việc chụp ảnh và tham gia phỏng vấn với báo đài, cũng có một vài đạo diễn muốn gặp và mời tôi tham gia phim truyền hình đang thực hiện của họ. Nhưng thú thật, tôi không thích phim truyền hình Trung Quốc cho lắm. Dự án dài hơi như vậy thì tôi cũng không bảo đảm được lịch và thời gian cho khách hàng. Chắc là chưa có duyên với nhau nên đành hẹn dịp khác.

Nếu có những phim thời gian quay ngắn, có thể tôi sẽ linh động tham gia. Dù gì, 70% lượng fan của tôi là ở Trung Quốc nên tôi vẫn muốn làm nhiều dự án để đến gần hơn với họ. Ở đây, Facebook hay Youtube không phổ biến nên việc để theo dõi thông tin của tôi là rất khó, nhưng 3 năm qua, họ vẫn duy trì được tình cảm dành cho tôi thì quả thật rất hạnh phúc.

- Còn chuyện một tài khoản trên mạng xã hội của Trung Quốc mang tên Sexyelly có những phát ngôn khiến báo nước ngoài xác định đó là lời của chị thì sao?

- Tôi không sử dụng trang weibo nào, có thể là do fan lập. Chỉ nói riêng Facebook thôi, tôi cũng bị làm giả gần 70 cái khác nhau. Trang thật của tôi thậm chí còn ít người "like" hơn cả những trang "fake".

Elly Trần và Mạc Ỷ Văn làm người mẫu cho một game của Trung Quốc.

- Được biết, cô gái chụp chung với chị trong shot ảnh quảng cáo cho game mới nhất là Mạc Ỷ Văn – diễn viên của "Đi về hướng Tây", chị có thể nói sâu hơn về chuyến làm việc chung với cô ấy?

- Ngay từ đầu khi vừa ký hợp đồng này tôi đã được nhà sản xuất chia sẻ là sẽ có chụp chung một vài shot hình với khách mời một diễn viên người Hong Kong, còn các shoot ảnh chính vẫn do tôi chụp một mình.

Tôi muốn biết đó là diễn viên nào, họ cũng có chia sẻ là cô ấy có đóng một bộ phim rất nổi tiếng. Khi quản lý của tôi ngỏ ý muốn xem bộ phim đó ra sao thì họ cũng sẵn sàng chia sẻ. Phía của Mạc Ỷ Văn cũng rất hợp tác cung cấp thông tin về cô ấy, không hề mập mờ.

Và tôi đã xem qua bộ phim đó, nhưng không biết đó là bộ phim Đi về hướng Tây mà chỉ biết tên Trung Quốc. Hôm chụp hình cũng là lần đầu tiên tôi gặp cô ấy.

Tôi có một nguyên tắc làm việc là luôn chịu khó tìm hiểu khách hàng, đối tác của tôi là người như thế nào, làm những công việc chính xác là gì. Công ty này 3 năm trước tôi đã từng làm việc chứ không xa lạ gì. Khách mời lần này tôi cũng biết cô ấy là ai và làm gì. Như mọi khi, tôi biết mình đang làm việc với ai và làm gì, không có gì phải ngạc nhiên.

- Sau khi xem phim cấp 3 của cô ấy xong, chị không cảm thấy e dè khi phải hợp tác với một diễn viên phim khiêu dâm?

- Tôi thấy không có vấn đề gì. Vì nói chung những cảnh giường chiếu trong phim này cũng giống như trong các phim chiếu rạp mọi người thường xem thôi. Tôi thấy mọi người thật buồn cười khi gọi cô ấy là "ngôi sao phim cấp 3".

Bản thân Mạc Ỷ Văn làm việc dưới một công ty quản lý rất uy tín ở Trung Quốc, cô ấy là diễn viên phụ, đóng phim được ra rạp đàng hoàng. Những hình ảnh này khách hàng đã gửi cho tôi coi qua trước để nắm tình hình. Nói tôi chụp với diễn viên phim cấp 3 quả thật quá trắng trợn. Như vậy chắc phim Việt cũng là phim cấp 3 hết cả.

Ngoài ra, trong ràng buộc hợp đồng cũng ghi rõ chúng tôi chỉ chụp chung 1 vài shot hình, không có bất cứ mối quan hệ nào khác. Còn nếu tương lai có những dự án khác thì sẽ tính sau, lần này chỉ dừng ở đây là hết.

- Những cảnh chị và cô ấy ôm ấp nhau quả thật rất dễ gây hiểu lầm?

- Tôi và Mạc Ỷ Văn chụp 2 nhân vật trong game, tôi đảm nhận 3 nhân vật là nữ sơn tặc, hồ ly tinh và tiên nữ, còn cô ấy vào 2 nhân vật khách mời. Vai của Mạc Ỷ Văn và vai nữ sơn tặc của tôi có mối quan hệ chị em, sẽ giúp đỡ cùng nhau tiêu diệt kẻ thù, nên đó là lý do vì sao có những cảnh thân mật như vậy.

- Nhiều người cho rằng thông tin chị đóng phim cấp 3 là chiêu PR của hãng game mà chị mới đóng quảng cáo, chị đánh giá thế nào về vấn đề này?

- Tôi rất bất ngờ, vì những thông tin mà các trang tin này viết cứ như sự thật đã rồi. Tôi hiểu, bất cứ người làm kinh doanh nào khi tung ra một sản phẩm hoặc dự án mới, họ cần làm PR mạnh mẽ để câu view hoặc lôi kéo sự chú ý của khán giả. Cái này tôi có thể thông cảm được. Nhưng đôi khi vì cái lợi trước mắt của bản thân, họ sẵn sàng hạ uy tín nghệ sĩ xuống thì rất quá đáng. Bản thân tôi trước giờ vẫn thường xuyên bị lợi dụng để làm những trò này với nội dung trời ơi đất hỡi mà tôi chưa từng nghe qua bao giờ.

Với tôi đến giờ mọi thứ vẫn chưa có gì vượt tầm kiểm soát, nhưng chắc chắn nếu có điều gì quá trắng trợn, tôi sẽ truy cứu đến cùng.

Dù vậy, với khách hàng lần này, tôi vẫn tin tưởng họ sẽ không làm điều gì hay đưa ra thông tin làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của tôi. Vì tôi và họ đã từng làm việc 3 năm trước nên tôi biết họ rất chuyên nghiệp. Lần hợp tác này cũng rất thoải mái. Tôi rất vui vì vẫn được tin tưởng chọn làm gương mặt đại diện.

Tôi cũng được khách hàng chia sẻ là trong quá trình chuẩn bị cho dự án này, một vài cộng đồng mạng Trung Quốc vẫn muốn có đại diện là người Trung Quốc chứ không phải nước ngoài. Tuy nhiên, do lượng fan của tôi vẫn đông hơn số người đó nên tôi vẫn thắng và nhận được lời mời.

Elly được báo đài Trung Quốc phỏng vấn trong chuyến đi làm đại sứ game vừa qua.

- Trở lại với nghi án đóng phim cấp 3, giả sử có lời mời góp mặt trong một bộ phim tương tự, đòi hỏi chị phải "cởi", chị nghĩ sao?

- Mọi người có quan tâm đến tôi sẽ biết được rằng tôi đã khẳng định rất rõ ràng về vấn đề này là “Với tôi, maximum là bikini”. Tôi sẽ không làm gì đi xa hơn, vì như đã nói ở trên, tôi không thích.

Làm giải trí từ trước đến giờ tôi có những quan điểm rất rõ ràng, trắng là trắng, đen là đen mà tôi tự đặt ra cho mình. Cái gì làm được sẽ làm, còn không cũng sẽ trả lời thẳng thắn.

Tôi không muốn gò ép bản thân, với cao những gì quá sức hoặc ép làm những gì mình không thích. Tôi nghĩ nên nuông chiều cảm xúc bản thân hơn là bị sức ép bên ngoài hay để áp lực của sự nổi tiếng làm thay đổi bàn thân.

Nói thẳng ra thì với những cảnh nóng này, nếu tôi đã muốn làm, không ai cản được. Mà khi không muốn làm thì không ai có quyền ép. Thông tin chính xác nhất chỉ có từ tôi mà thôi.

- Thế nhưng, có không ít ngôi sao như Thư Kỳ, Thang Duy... cũng nhờ “cởi” mà trở thành thành sao quốc tế đấy thôi?

- Tôi không cho rằng cảnh nóng là xấu, nó tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Bản thân tôi đơn giản là không thích cảnh nóng gì cả, ở Việt Nam cũng không đóng chứ đừng nói là ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan...

Chẳng phải tôi xây dựng hình ảnh gì ghê gớm, cũng không phải ai ép buộc. Đơn giản chỉ vì tôi không phù hợp và không cảm thấy hào hứng để làm. Ở Việt Nam, tôi cũng đã từ chối không ít những đạo diễn cả uy tín lẫn không uy tín khi họ cần đến mình cho những cảnh chăn gối rồi. Họ hỏi tại sao tôi không hy sinh vì nghệ thuật, tôi vẫn trả lời tôi không yêu nghệ thuật đến mức đó. Vậy thôi, tôi chỉ làm những điều mình thích.

Nếu sau này khán giả vô tình nhìn thấy có tin kiểu "Elly Trần có cảnh giường chiếu", chắc chắn đó chỉ là tin vớ vẩn. Đơn giản vì chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra.

Nếu nói "cởi" là cơ hội đổi đời thì chắc là tôi không quá thông minh vì đã lỡ rất nhiều cơ hội trong suốt cuộc đời mình rồi. Mỗi người có mục tiêu sống, mục tiêu của tôi là làm những điều mình thích, không đặt ra những gì quá xa vời. Tôi không có gì phải hói tiếc.

- Vậy hiện tại điều gì khiến chị hào hứng?

- Nói ra có thể nhiều người không tin, nhưng bây giờ tôi thích làm bánh. Tất nhiên tôi biết việc này sẽ không làm giàu được, vì tôi tự làm không thuê người phụ giúp và bán cho người quen, bạn bè cho vui là chính.

Nhưng công việc này khiến tôi thấy vui, chuẩn bị thì lâu nhưng khi mọi người khen ngon thì không thấy mệt gì cả. Càng hào hứng thì tôi càng sáng tạo ra thêm những cái mới. Người ta nói, làm việc mình thích, coi như cả đời không phải làm việc cũng đúng.

Theo Infonet

Các tin cũ hơn