Bí mật thú vị về bà chủ nhà siêu dữ trong "Tuyệt đỉnh kungfu"

Thứ năm, 25/07/2013, 10:17
Chỉ đến ngồi bắt chân chữ ngũ và hút thuốc xem casting bộ phim này, nhưng nghệ sĩ Nguyên Thu đã khiến Châu Tinh Trì phải năn nỉ gãy lưỡi để mời được bà vào vai chủ nhà quái tính.

Hình ảnh bà chủ nhà ấn tượng trong phim Tuyệt đỉnh kungfu của nữ nghệ sĩ Nguyên Thu.

Bên cạnh một Châu Tinh Trì siêu hài, siêu nhảm thì nhân vật thành công và được khán giả nhớ nhất khi xem phim Tuyệt đỉnh kungfu chính là bà chủ khu nhà tập thể siêu dữ, đầu đầy lô uốn tóc, lúc nào miệng cũng ngậm điếu thuốc, dáng vẻ nghênh ngang. Vai diễn này đánh dấu sự trở lại của nữ nghệ sĩ Nguyên Thu sau 19 năm xa màn ảnh.

Ít ai biết rằng Nguyên Thu là thành viên nữ duy nhất trong nhóm Thất Tiểu Phúc cùng với Hồng Kim Bảo, Thành Long, Nguyên Khuê, Nguyên Hoa, Nguyên Bưu…, từng là diễn viên đóng thế (cascadeur) và là Bond Girl người châu Á đầu tiên trong loạt phim về điệp viên 007.

Nguyên Thu (phải) trong bộ phim 007 The Man with the Golden Gun (1974).

Năm 1974, Nguyên Thu (tên thật là Trương Chuyển Nam) thoát khỏi "kiếp đóng thế" khi được đạo diễn Guy Hamilton chọn đảm nhận vai Nara trong The Man with the Golden Gun - bộ phim thứ 9 về chàng James Bond với nghệ danh tiếng Anh Yuen Qiu. Tuy không có nhan sắc "nghiêng nước nghiêng thành" nhưng nhờ tài võ nghệ xuất sắc, Nguyên Thu đã mở ra con đường của một đả nữ trên màn ảnh Hong Kong. Năm 1985, sau khi hoàn thành bộ phim Đệ tử cũng phát khùng, bà kết hôn và tự nguyện chấm hết sự nghiệp điện ảnh, ở nhà lo cho chồng con.

Ngưỡng mộ Nguyên Thu từ bé nên Châu Tinh Trì nhiều lần mời bà trở lại tham gia phim của mình, song không thành công. Năm 2003, tình cờ Nguyên Thu tháp tùng một người bạn đến tham dự casting diễn viên phim Tuyệt đỉnh kungfu. Ngồi bên dưới, bà bắt chân chữ ngũ châm thuốc hút. Hình ảnh lúc ấy đập vào mắt Châu Tinh Trì và bằng mọi lời ngon ngọt nhất, anh đã thuyết phục Nguyên Thu trở lại phim trường với lý do: "Nếu chị không nhận lời đóng vai bà chủ nhà, bộ phim của em sẽ phá sản".

Sau Tuyệt đỉnh kungfu, Nguyên Thu cùng sư đệ Nguyên Hoa đã trở thành một "cặp đôi hoàn hảo", diễn chung với nhau nhiều phim khác.

Dù đã gần 20 năm không dính dáng đến phim ảnh nhưng diễn xuất của Nguyên Thu vẫn không bị "lụt nghề". Để tạo cho nhân vật hình ảnh khó quên, bà đã đẩy mạnh… chuyện ăn uống, mập thêm hơn 15kg chỉ trong vòng 1 tháng. Cùng với sư đệ Nguyên Hoa (vai ông chủ nhà), Nguyên Thu đã có những cảnh diễn ấn tượng. Nghĩ rằng chỉ quay về góp vui, nào ngờ vai bà chủ nhà lại gặt hái nhiều thành công ngoài sức tưởng tượng, "buộc chân" bà ở lại với phim trường khi đoạt liền 2 giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại LHP Đài Loan (giải Kim Mã) và LHP Đại Chúng (giải Bách Hoa).

Nguyên Thu trong bộ phim truyền hình Cái thế anh hùng Phương Thế Ngọc.

Hiện nay, trung bình mỗi năm ngôi sao 65 tuổi này tham gia một phim, vừa truyền hình vừa điện ảnh, hầu hết đều tạo được ấn tượng tốt. Bộ phim truyền hình gần đây nhất của bà là Cái thế anh hùng Phương Thế Ngọc, đảm nhận vai Miêu Thúy Hoa, diễn chung với Thích Tiểu Long, Ngô Kinh, Huỳnh Thánh Y…

Theo Infonet

Các tin cũ hơn