Bầu Thụy từ chức chủ tịch Sài Gòn Xuân Thành

Thứ ba, 11/12/2012, 13:53
Rạng sáng ngày 11/12, ông Nguyễn Đức Thụy cho biết sẽ từ chức Chủ tịch CLB bóng đá Sài Gòn Xuân Thành (SG.XT). Tuy nhiên ông sẽ vẫn tiếp tục gắn bó với đội bóng trong vai trò nhà tài trợ chính.

Trao đổi với phóng viên báo chí, GĐĐH Trần Tiến Đại khẳng định: “Do bận việc làm ăn của tập đoàn Xuân Thành, ông Thụy đã quyết định rút lui khỏi vai trò chủ tịch CLB. Dự kiến trong cuộc họp sáng 12/12, ông Thụy sẽ có thông báo chính thức”. 

bau Thuy, Sai Gon XT
Bầu Thụy từ chức chủ tịch Sài Gòn Xuân Thành

Ngoài ra, sau khi rút lui khỏi vị trí chủ tịch, dự kiến CLB SG.XT sẽ lại đổi tên thêm một lần nữa và dự kiến tên gọi sẽ là CLB Xi Măng Xuân Thành Sài Gòn.

Ông Đại cho biết thêm: “Sắp tới CLB có thể phải cắt giảm lương một số cầu thủ ngôi sao khác nhằm tiết kiệm chi phí. Chẳng hạn, trung vệ Phước Tứ có thể phải giảm 50% lương (hiện 60 triệu đồng/tháng) do bị chấn thương. Tương tự là thủ môn Tấn Trường (68 triệu đồng/tháng)!”.

Tiếp nối ông bầu Nguyễn Mạnh Trường của Ninh Bình, chuyện bầu Thụy từ chức Chủ tịch CLB SG.XT một cách đột xuất không khỏi gây bất ngờ, đặc biệt là với các cầu thủ của đội bóng này, mặc dù thời gian qua  cũng đã xuất hiện một số dấu hiệu khi SG.XT đã phải ban hành chính sách “thắt lưng buộc bụng”, giảm 45% ngân sách so với mùa bóng trước.
 
Trong hai năm qua, ước tính Tập đoàn Xuân Thành đã bỏ ra khoảng 170 tỉ đồng đầu tư lực lượng hùng hậu giúp SG.XT vô địch Giải hạng nhất 2011, hạng ba V-League 2012 và vô địch Cúp quốc gia 2012.
 
Năm 2010: Bầu Thụy mua lại xuất chơi hạng nhất từ V&V Hà Nội và chuyển giao cho Hà Tĩnh.
 
Tháng 10-2010CLB chuyển trụ sở vào TPHCM và đổi sang tên mới là CLB bóng đá SG.XT thi đấu ở giải hạng Nhất và giành quyền lên thi đấu tại V-League 2012.
 
Ngày 24-11-2011: CLB được đổi tên thành CLB bóng đá Sài Gòn.
 
Ngày 17-5-2012: CLB Sài Gòn đổi trở lại thành SG.XT và giành vị trí thứ 3 ở V-League, đồng thời đoạt chức vô địch cúp QG để giành quyền chơi ở AFC Cup 2013.
 
Tháng11-2012: Bầu Thụy viết bức tâm thư gởi cho lãnh đạo TPHCM đề nghị “hiến” CLB cho TPHCM nhưng chưa nhận được phản hồi một cách cụ thể.
 
 
Theo NLĐ

Các tin cũ hơn