9 hooligan bị bắt giữ sau trận derby Manchester

Thứ ba, 11/12/2012, 11:08
Trận cầu đinh trên sân Etihad đã kết thúc để lại nhiều tranh cãi và những hình ảnh không đẹp về một trận cầu bạo lực khi các CĐV trên khán đài làm loạn và ném vật thể xuống sân, thậm chí chạy cả xuống sân. Sau trận đấu, có 9 người đã bị bắt giữ và bị ra tòa.

Trong số 9 người đó có 6 người bên Man City và 3 người thuộc phe MU. Tất cả những người này đã được ấn định đưa ra xét xử vào ngày 4/1. Tuy nhiên, một “nhân vật” quan trọng nhất, người đã ném đồng xu vào mặt Rio Ferdinand thì chưa bao giờ được tìm ra. Một CĐV Man City bị buộc tội có những lời lẽ phân biệt chủng tộc, trong khi 2 người khác bị buộc tội vì đã xâm lấn đường pitch. Hai người nữa bị buộc tội vì đã uống say và gây rối trật tự công cộng.

hooligan, qua khich
CĐV làm loạn trên khán đài sân Etihad

Ngoài ra, 4 người khác cũng đã bị bắt trong ngày, nhưng chưa bị buộc tội. Sau vụ bắt giữ, cảnh sát trưởng Steve Howard nói: “Chỉ bắt được 13 người trong đám đông khổng lồ đó quả là một sự ngạc nhiên với đội ngũ cảnh sát. Mặt dù sự cạnh tranh trong trận đấu là rất cao, căng thẳng được đẩy lên tột độ tuy nhiên đã không có xung đột lớn nào trên khán đài. Nhưng chúng tôi cũng sẽ tiếp tục điều tra vụ ném đồng xu và quyết tâm đưa kẻ đó ra ánh sáng”.

Trận đấu giữa 2 đội bóng thành Manchester luôn rất căng thẳng trong những năm gần đây. Lí do là vì một bên là một thế lực lâu năm của bóng đá Anh, còn một bên thì là thế lực mới nổi.

Tất nhiên CĐV của mỗi bên có những cái lí riêng, có những cái khác nhau để nhìn vào mà tự hào, và thường thì họ chẳng ưa nhau. Những căng thẳng trên sân thường dẫn đến những căng thẳng trên khán đài khi mà cả các cầu thủ còn không kiềm chế được bản thân thì sao mong hàng vạn CĐV làm được điều đó, thậm chí không khí trên khán đài còn kích động hơn nhiều dưới sân.

Những vụ bắt giữ và những hình phạt vẫn thỉnh thoảng diễn ra trên các sân cỏ nước Anh, tuy nhiên dường như vẫn có những người “điếc không sợ súng”, chẳng lấy đó làm gương. Tất nhiên sau sự vụ này Man City sẽ bị phạt. Có lẽ lúc ấy những CĐV điên rồ mới biết đến 2 từ “kiềm chế”.

 

Theo Bongda24h

Các tin cũ hơn