Vụ Mỹ Đình "quát giá" lên báo Tây

Thứ bảy, 15/06/2013, 09:01
Nhiều tờ báo và hãng tin lớn trên thế giới đã đưa tin về vụ tranh cãi liên quan đến giá thuê sân Mỹ Đình cho trận giao hữu giữa tuyển VN và CLB Arsenal.

Theo hãng tin Reuters, những nhà tổ chức trận đấu giao hữu giữa CLB Arsenal và đội tuyển Việt Nam đang phải đối mặt với một cuộc chiến với ban quản lý sân vận động Mỹ Đình để hạ giá thuê sân. 

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF vừa kiến nghị các cơ quan chức năng và truyền thông gây áp lực để BQL sân giảm giá cho sự kiện được tổ chức vào ngày 17/7 tới. Mức giá 1,5 tỷ đồng được đưa ra đã cao gấp 7 lần so với thông thường.

arsenal
Tờ báo điện tử phổ biến nhất thế giới Dailymail đưa tin về tranh cãi giá thuê sân Mỹ Đình cho chuyến du đấu của Arsenal tại Việt Nam. 

Ông Lê Hùng Dũng, phó chủ tịch VFF nói với Reuters rằng “mức giá mà sân Mỹ Đình đòi hỏi là quá bất hợp lý”, trong khi giám đốc ban quản lý sân vận động có xấp xỉ 40.000 chỗ ngồi, Cấn Văn Nghĩa lại khẳng định “Tất cả tiền thu được sẽ dùng để cải tạo sân. Đây là một trận đấu lịch sử và chúng tôi cần chuẩn bị kỹ cho nó”.

Bản tin của Reuters sau đó đã được tờ London Evening Standard và trang tin điện tử của tạp chí danh tiếng Fourfourtwo dẫn lại. 

Còn trên tờ Dailymail, tác giả Matthew Morlidge cũng có bài viết với tựa đề “Trận giao hữu của Arsenal ở Việt Nam có nguy cơ bị hủy” thu hút khá nhiều bình luận của các độc giả. Ngoài những tranh cãi giữa ban tổ chức trận đấu và đại diện BQL sân Mỹ Đình, bài báo còn giới thiệu thêm về chi tiết chuyến du đấu lần này của thầy trò Arsene Wenger cũng như chuyến đi hồi đầu tháng Sáu của cựu cầu thủ Freddie Ljungberg.

arsenal
 Arsenal sang Việt Nam có khả năng bị hoãn.

Một ý kiến từ Malaysia cho rằng mức giá 1,5 tỷ đồng (tương đương 45.000 bảng Anh) là hợp lý cho một trận đấu được chú ý nhiều như trận Arsenal – Việt Nam.

Trong khi đó, một ý kiến khác từ London lại đề xuất CLB Arsenal sẽ giúp ban tổ chức trả khoản tiền thuê sân, bởi con số 45.000 bảng là quá nhỏ so với một đội bóng lớn như The Gunners, và nó chỉ tương đương với lương tuần của một cầu thủ trung bình trong đội.

Theo VTC News

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn