VFF chưa thuyết phục được sân Mỹ Đình giảm giá

Thứ hai, 17/06/2013, 17:43
1,5 tỷ đồng thuê sân vẫn là con số được phía Ban giám đốc khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đưa ra trong cuộc làm việc với VFF sáng nay. Như vậy, gần như chắc chắn VFF sẽ phải nhờ vào sự can thiệp của Bộ VH, TT&DL, thậm chí là cả Chính phủ.

Sáng nay, đại diện của VFF là Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung đã có cuộc làm việc chính thức đầu tiên với Ban giám đốc khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, với người đứng đầu là giám đốc Cấn Văn Nghĩa. Tại cuộc họp này, VFF chủ trương thuyết phục ông Nghĩa cần có sự chia sẻ khó khăn với mình và BTC trận đấu.

Theo ông Trung, trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Arsenal chắc chắn sẽ lỗ, con số cụ thể sẽ được VFF báo cáo cụ thể lên với Bộ VH, TT&DL. Trong điều kiện như vậy, việc sân Mỹ Đình “hét giá” 1,5 tỷ chẳng khác nào tạo thêm sức nặng cho VFF và BTC giải.

Ảnh minh họa

Cũng như những phát biểu trước đó trên báo chí, ông Trung mong muốn phía sân Mỹ Đình giảm giá xuống mức hợp lý, cùng VFF và BTC chung tay tổ chức trận đấu thật tốt, mang lại niềm vui cho người hâm mộ.

Tuy nhiên, trái ngược với mong muốn của VFF, ông Nghĩa một lần nữa khẳng định số tiền mà sân Mỹ Đình yêu cầu là hợp lý và cũng cần được VFF, BTC hiểu và chia sẻ.

“Số tiền mà phía sân Mỹ Đình yêu cầu vẫn là 1,5 tỷ, kèm theo một số lượng vé mời. Đó là những đòi hỏi có phần quá đáng nên chúng tôi đương nhiên không chấp nhận, đành chờ những cuộc làm việc sắp tới”, ông Trung nói.

Như vậy, cuộc làm việc chính thức đầu tiên giữa hai bên đã không thu được kết quả. VFF vẫn kiên quyết không chấp nhận số tiền thuê sân lên tới 1,5 tỷ đồng, trong khi đó phía sân Mỹ Đình trước sau như một không giảm một xu. Với sự căng thẳng như vậy, chắc chắn nếu Bộ VH, TT&DL không có sự can thiệp, nút thắt sẽ khó được tháo gỡ.

Được biết sáng nay, đích thân Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng đã có cuộc làm việc với Bộ về vấn đề này. Ông Hỷ hy vọng Bộ sẽ nhìn thấy những điều vô lý mà phía sân Mỹ Đình đang gây khó dễ với VFF và BTC trận đấu. Tuy nhiên đến thời điểm này, Bộ cũng chưa có chỉ đạo nào.

Trong khi đó, chiều nay phía Ban quản lý sân Mỹ Đình sẽ tổ chức cuộc họp báo để nói cho “ra ngô, ra khoai” để rộng đường dư luận. Trước đó, ông Cấn Văn Nghĩa cũng đã có những chia sẻ với báo chí, nhưng ông Giám đốc khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình muốn được lên tiếng một cách hoành tráng trước báo chí và dư luận.

Theo Dantri

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích