Chàng trai hốt hoảng khi phải trả 1,3 tỷ đồng cho 20 phút đạp xe

Thứ sáu, 28/04/2017, 11:32
Dịch vụ cho thuê xe đạp ở Trung Quốc được nhiều người ưa chuộng bởi tiện lợi, giá rẻ. Song anh chàng họ Shi mới đây lại phải mất ăn, mất ngủ khi sử dụng nó.

Theo Shanghaiist, mới đây, sau khi ăn tối và ra ngoài đi dạo, Shi (đến từ thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) quyết định đạp xe để hóng gió.

Vì chỉ mất khoảng 0,5 nhân dân tệ (gần 2.000 đồng) cho 30 phút đạp xe nên Shi cũng như nhiều người Trung Quốc rất thích thú khi sử dụng dịch vụ này.

Dịch vụ thuê xe đạp được nhiều người dân Trung Quốc ưa chuộng vì giá rẻ, tiện lợi và mẫu mã xe đa dạng.

Sau khi đặt cọc 199 nhân dân tệ (gần 700.000 đồng), tải ứng dụng Xiaoming Bike (kết nối với tài khoản ngân hàng để tính tiền đạp xe), Shi bắt đầu hành trình lúc 19h29, theo Sina News.

Đến khoảng 19h50, anh quay lại khu vực để xe đạp và khóa nó lại. Tuy nhiên, khi mở ứng dụng Xiaoming Bike, Shi ngạc nhiên thấy các số liệu vẫn không dừng lại, gồm thời gian đạp xe, số tiền phải trả, lượng calo đốt cháy...

Theo các bức hình Shi chia sẻ, vào hồi 19h53, thời lượng đạp xe tăng lên 34 phút, anh chỉ phải trả 0,5 nhân dân tệ. Đến 20h34, mức giá tăng lên hơn 400.000 nhân dân tệ (hơn 1,3 tỷ đồng), tương ứng với 48 tiếng đạp xe.

Shi hốt hoảng khi thấy hóa đơn thuê xe đạp lên đến hơn 400.000 nhân dân tệ.

Shi hốt hoảng đến ngột thở. Anh chỉ có 10.000 nhân dân tệ (khoảng 33 triệu đồng) trong tài khoản ngân hàng nên sợ mất sạch số tiền. Anh chàng đến từ Chiết Giang nhanh chóng tìm đến cảnh sát. Anh cẩn thận chụp lại màn hình điện thoại, đề phòng họ cần bằng chứng.

Tuy nhiên, cảnh sát lại không thể giúp Shi giải quyết tình huống trớ trêu này, khuyên anh nên liên hệ với công ty.

Shi phải chờ đến sáng hôm sau mới gọi được cho dịch vụ chăm sóc khách hàng. Buổi tối hôm đó, chàng trai không tài nào chợp mắt, vài phút lại xem điện thoại một lần. Thậm chí, khi tỉnh dậy vào sáng hôm sau, anh còn bị tính thêm 12 nhân dân tệ.

Shi chỉ có thể thở phào nhẹ nhõm sau khi liên lạc được với Xiaoming Bike. Đại diện của công ty này nói rằng nhiều người ở thành phố Thâm Quyến, Hàng Châu cũng gặp vấn đề tương tự Shi. Họ xin lỗi vì sự cố và đền bù cho khách hàng khoản tiền gấp đôi chi phí đạp xe thực tế.

Shi đạp xe trong thời gian dưới 30 phút, phải trả 0,5 nhân dân tệ nên theo thỏa thuận, anh nhận được một nhân dân tệ từ Xiaoming Bike.

8h sáng hôm sau, Shi lo sợ khi thấy sự cố vẫn không được khắc phục.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích