Ra quân xử lý “hung thần” đưa đón công nhân

Thứ bảy, 29/07/2017, 09:32
Trước tình trạng xe đưa đón công nhân phóng nhanh, vượt ẩu, nhồi nhét khách và liên tục gây tai nạn, lực lượng chức năng TP.HCM đã tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt để chấn chỉnh.

Chiều 28/7, Đội Thanh tra giao thông số 4 (thuộc Sở GTVT TP.HCM) phối hợp với Đội CSGT An Lạc (thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM) tổ chức ra quân kiểm tra, xử phạt xe đưa rước công nhân vi phạm luật giao thông.

Chỉ trong khoảng 30 phút có mặt trên tuyến quốc lộ đoạn qua địa bàn quận Bình Tân, PV Dân Trí ghi nhận, lực lượng chức năng đã dừng khoảng 15 trường hợp xe đưa đón công công nhân, trong đó có 1 phương tiện bị lập biên bản lỗi chở quá số người quy định.

Các lực lượng phối hợp tiến hành kiểm tra, xử lý xe đưa đón công nhân

Thời gian qua, người dân liên tục phản ánh tình trạng xe đưa rước công nhân của Công ty Pou Yuen Việt Nam phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, gây nguy hiểm tính mạng của người đi đường.

Cụ thể, các xe này thường xuyên chạy bạt mạng trên đường, chuyển hướng không có tín hiệu báo trước, dừng đỗ không đúng nơi quy định, chở quá số người quy định... Nhiều người dân địa phương gọi đây là “hung thần” đường phố.

Trung tá Trương Trần Minh Tuấn - Đội trưởng Đội CSGT An Lạc cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2017, Đội giao thông An Lạc đã xử phạt 27 xe đưa rước công nhân vi phạm luật giao thông. Trong đó, các lỗi mà phương tiện này vi phạm là dừng đỗ không đúng nơi quy định và chở quá số người quy định…

Tình trạng xe đưa đón công nhân nhồi nhét khách khi không có CSGT
Một vụ tai nạn giao thông do xe đưa rước công nhân gây ra khiến 3 người chết, 10 người bị thương trên quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn TP.HCM
Lực lượng CSGT tiến hành dừng xe đưa đón công nhân để kiểm tra
Tuy nhiên khi có sự kiểm tra của lực lượng chức năng thì hầu hết các xe đều chở đúng số lượng người
Lực lượng Thanh tra giao thông nhắc nhở một trường hợp lái xe vi phạm
CSGT lập biên bản xử phạt đối với tài xế Trần Văn Lộc (quê Long An) lỗi chở quá số người quy định

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn