Vụ bà Trần Vũ Quỳnh Anh: Phó Chủ tịch tỉnh đã sai phạm, cứ thế mà xử

Thứ ba, 19/12/2017, 14:24
Liên quan đến việc xử lý cán bộ trong vụ việc bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh mà lâu nay dư luận thường gọi là “hot girl” Quỳnh Anh, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, sự việc đã như vậy, tỉnh sẽ căn cứ quy định để tiến hành các bước tiếp theo...

Sáng ngày 19/12, ông Ngô Hoàng Kỳ - Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định, liên quan đến trường hợp ông Ngô Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh sẽ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương. Tuy nhiên, hiện nay, các quyết định cụ thể chưa có.

Ông Ngô Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

“Cho đến hiện nay chưa có quyết định gì của tỉnh”, ông Kỳ khẳng định và cho rằng, do chưa có quyết định cụ thể gì, nên chưa thể trao đổi.

Cũng theo khẳng định của đại diện tỉnh Thanh Hóa với PV, về việc xử lý đối với ông Ngô Văn Tuấn, hiện tỉnh chưa có văn bản của Ban bí thư mà mới có thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng.

Liên quan đến thông tin trong lịch công tác của lãnh đạo UBND tỉnh trong tuần này (từ ngày 18 - 22/12), ông Tuấn không được phân công tham dự cuộc họp, sự kiện nào của tỉnh Thanh Hóa, một lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết vấn đề này là từ phía Tỉnh ủy và “xin khất” không phát ngôn.

Vị lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cũng khẳng định: “Đã như thế thì cứ thế mà xử thôi, có gì đâu. Đằng nào cũng phải làm thôi, có trong quy định rồi, nhưng phải có thời gian chứ cách đây mới có một ngày”.

Xem xét đề nghị của UB Kiểm tra Trung ương về việc thi hành kỷ luật đối với Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn khi nâng đỡ không trong sáng, giúp bà Trần Vũ Quỳnh Anh thăng tiến thần tốc, Ban Bí thư quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng của ông Tuấn.

Đề cập sự việc, ngày 18/12, ông Phạm Thanh Sơn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa cho hay, cơ quan chức năng đang chờ chỉ đạo để đưa ra hướng xử lý ông Tuấn về mặt chính quyền.

“Ban Bí thư mới kỷ luật trong Đảng, còn về mặt chính quyền tới đây có văn bản công bố chính thức của Ban Bí thư, Thường trực Tỉnh ủy, Ban thường vụ chỉ đạo, Đảng Đoàn chỉ đạo thì HĐND tỉnh mới làm được”, ông Sơn khẳng định.

Ông Sơn cũng cho rằng, thông tin kỷ luật ông Tuấn về mặt Đảng mới công bố tối ngày 17/12 nên phải chờ Trung ương có quyết định chính thức mới làm được.

Trước đó, ngày 17/12/2017, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Cụ thể, sau khi xem xét tờ trình số 87-TTr/UBKTTW, ngày 16/12/2017 của UB Kiểm tra Trung ương về việc này, Ban Bí thư nhận định, ông Ngô Văn Tuấn có nhiều vi phạm trên cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Từ tháng 10/2010 - 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Ngô Văn Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ. Cụ thể là cố ý làm trái các quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng không đúng thẩm quyền nhằm ưu ái, nâng đỡ trong việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên lao động hợp đồng vào làm công chức chuyên môn; trong thời gian rất ngắn sau đó đã bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng; đề nghị quy hoạch chức danh Phó Giám đốc Sở và kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy Sở Xây dựng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trái quy định...

Vi phạm, khuyết điểm của ông Ngô Văn Tuấn, Ban Bí thư xác định là rất nghiêm trọng, vi phạm nhiều lần, có hệ thống, kéo theo một số tổ chức đảng và nhiều cán bộ đảng viên vi phạm, phải kiểm điểm xử lý kỷ luật. Quá trình kiểm điểm, ông Ngô Văn Tuấn chưa nghiêm túc tự phê bình, thiếu thành khẩn nhận khuyết điểm, vi phạm.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ ảnh hưởng và hậu quả vi phạm, căn cứ Quyết định 102 của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn