Thu Phương: Ồn ào với học trò chỉ là 'tai bay vạ gió'

Thứ ba, 27/10/2015, 13:01
Chia sẻ trên một chương trình, cô nói, scandal vừa qua xuất phát từ mục đích cá nhân của mỗi người. 

Sau khi kết thúc cuộc thi The Voice, Thu Phương trở thành cái tên được dư luận bàn tán khi liên tiếp bị hai học trò Kiều Anh và Kimmese 'tố' sống ích kỷ, hai mặt. Mẫu thuẫn thầy - trò khiến vị huấn luyện viên gặp stress, thậm chí, một số dự án kết hợp của cô với học trò cũng bị hủy.

Tuy nhiên, vì không muốn tạo thêm ồn ào, Thu Phương quyết định im lặng và trở về Mỹ để đoàn tụ với các con sau vài tháng xa cách. Mới đây, cô xuất hiện trong một chương trình truyền hình tại hải ngoại và lần đầu trải lòng về vai trò huấn luyện viên The Voice cùng những sóng gió đi kèm.

Thu Phương cho biết, 5 tháng ngồi ghế nóng The Voice là quãng thời gian trải nghiệm đáng quý, mang đến những giây phút thăng hoa, hạnh phúc nhưng cũng có phút khiến cô đau lòng đến tận cùng. Cô mất nhiều thứ, nhưng cũng thu về được nhiều thành quả. Trước khi quyết định trở về nước và đảm nhận vai trò huấn luyện viên, cô đã tìm hiểu nhiều về showbiz trong nước để chuẩn bị cho mình tâm lý vững vàng, sẵn sàng đối mặt với mọi rủi ro có thể xảy ra.

Thu Phương từng là người thầy được các học trò kính trọng. Tuy nhiên sau cuộc thi, Kiều Anh và Kimmese đã lên tiếng nói xấu cô.

Ở những vòng đầu tiên của The Voice, Thu Phương vui vì mang đến một hình ảnh hoạt ngôn, nắm bắt tương đối nhanh thị trường và nhờ đó thu hút được nhiều thí sinh tiềm năng về với đội của mình. Cô là người bảo thủ, cứng đầu nên luôn giữ vững lập trường để mỗi vòng thi đưa ra một thông điệp rõ ràng. "Các học trò của tôi không hát nhạc nước ngoài, chỉ hát tiếng Việt. Cũng vì thế, dư luận nói rằng, tôi cũ, cực đoan, không chịu cập nhật cái mới. Nó khiến tôi đau lòng. Phải có tinh thần thép thì tôi mới vượt qua được nó", Thu Phương chia sẻ.

Đề cập đến scandal với hai học trò Kiều Anh và Kimmese, Thu Phương cho rằng, đó chỉ là 'tai bay vạ gió': "Tôi thấy mình không đáng để gặp phải những điều đó. Nó xuất phát từ mục đích của mỗi người. Khi hiểu được như thế, tôi dễ dàng đối mặt. Tôi từng tự vấn bản thân, xem mình đã làm hết khả năng chưa và yêu học trò một cách chân thành nhất chưa? Tôi đã làm rồi. Lẽ ra, tôi còn dành nhiều cho các em những sự hỗ trợ trong tương lai, nhưng có lẽ, nó không phải là phúc phần mà các em được hưởng".

Giọng ca gốc Hải Phòng còn tâm sự, khi nhận lời huấn luyện viên, cô chỉ biết làm tròn bổn phận công việc của mình, chứ không thể can thiệp hay giải quyết thái độ của người khác.

Giọng ca Hải Phòng bỏ lại những ồn ào ở trong nước và tìm lại phút bình yên khi trở về bên các con.

Thời gian hoạt động ở Việt Nam, Thu Phương chịu nhiều áp lực từ những lời bình luận trên mạng xã hội. Rời xa showbiz Việt trong 10 năm nên khi trở về, mọi thứ đều hoàn toàn khác biệt với hình dung của cô. Cô nói: "Tôi không cố gắng để làm vui lòng tất cả mọi người. Giá trị của mỗi người và cách con người đối xử với nhau trên mạng xã hội bây giờ dường như không có cảm xúc. Con người lãnh cảm đến mức họ có thể miệt thị nhau".

Quay trở lại cuộc sống đời thường tại Mỹ sau trải nghiệm ngồi ghế nóng tại Việt Nam, Thu Phương mỉm cười nói rằng, hiện tại, cô thấy mình rất bình yên. Cô hạnh phúc vì được trở về với vai trò của bà mẹ chăm sóc cho 4 đứa con. Vừa đi hát, vừa chăm con, có lúc tâm lý căng thẳng cô như sợi dây có thể đứt bất cứ lúc nào, nhưng cô tìm thấy niềm vui bên gia đình mình. Hơn nữa, ông xã Dũng Taylor luôn ở bên cảm thông và hỗ trợ cho cô.

Sau mỗi lần gặp sóng gió trong đời sống, Thu Phương lại tìm đến âm nhạc bởi chính những tác phẩm đã cứu rỗi tâm hồn cô. Vì khán giả, cô không ngừng phấn đấu để ngày một tốt hơn.

Theo Ngôi Sao

Các tin cũ hơn