"Lứa cầu thủ Việt Nam không còn ngại Thái Lan"

Thứ tư, 05/06/2019, 13:38
Đó là quan điểm của HLV Phan Thanh Hùng trước khi trận "siêu kinh điển" giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam diễn ra tối nay.

Tối nay, trận "siêu kinh điển" của bóng đá Đông Nam Á giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam sẽ được diễn ra trong sự háo hức chờ đợi từ người hâm mộ hai nước, bởi lẽ, nếu đội nào giành chiến thắng thì họ sẽ khẳng định vị thế số một ở khu vực.

Trận đấu giữa ĐT Thái Lan và Việt Nam hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn, kịch tính.

Chia sẻ với truyền thông trước khi trận đấu này diễn ra, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng thắng, thua ở giải này không quan trọng bằng việc ĐT Việt Nam sẽ rút ra bài học gì để chuẩn bị cho những mục tiêu quan trọng hơn.

Ông nói: “Trận đấu tại King’s Cup chỉ là trận đấu ở một giải mời, có tính chất giao hữu. Thắng hay thua trong trận đấu này vẫn chỉ là thắng – thua ở một trận giao hữu. Quan trọng là chúng ta rút ra được gì sau trận đấu đấy, chứ không phải kết quả.

Chuyện Thái Lan mời đội tuyển Việt Nam tham dự giải là họ muốn tăng sức hút cho giải, đồng thời cũng là để tìm đối thủ vừa tầm với Thái Lan. Về phía chúng ta, chúng ta đạt được mục đích mà chúng ta đề ra cho trận đấu này là thành công, chứ kết quả chỉ là chuyện phụ.”

Đánh giá về ĐT Thái Lan, ông nhận định họ vẫn là đội bóng số một khu vực hiện tại: “Họ vẫn là họ thôi. Thái Lan vẫn là đội mạnh trong khu vực Đông Nam Á, nếu không muốn nói về lý thuyết vẫn là nền bóng đá số 1 khu vực.

Rất khó nói hiện tại giữa đội tuyển Thái Lan và đội tuyển Việt Nam, đội nào mạnh hơn. Vả lại, đây cũng chẳng phải là giải chính thức để phân định đội nào mạnh. Kết quả chỉ là yếu tố phụ ở giải đấu này. Cần nhất với đội tuyển Việt Nam là chúng ta chơi như thế nào, rồi rút ra được gì từ lối chơi ở trận đấu sắp diễn ra”

Lứa cầu thủ hiện tại không còn ngại Thái Lan.

Tuy nhiên, nhà cầm quân gốc Đà Nẵng tin rằng với lứa cầu thủ hiện tại, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ như ở những giải đấu trước đây: "Hiện nay, các cầu thủ Việt Nam không còn ngại, không còn bị trạng thái tâm lý khi đối đầu với đội tuyển Thái Lan, như các thế hệ trước vẫn thường chịu áp lực tâm lý như thế. Lứa cầu thủ hiện giờ rất vững vàng, họ thể hiện được hết năng lực chuyên môn của họ, dù đối thủ là ai. Ngay cả khi gặp Thái Lan, các cầu thủ vẫn thi đấu như khi đá với mọi đối thủ khác.”

Trận đấu giữa ĐT Thái Lan và Việt Nam sẽ được diễn ra vào lúc 19h45 trên SVĐ Chang Arena, Buriram.

Theo TTVN

Các tin cũ hơn