ĐT Việt Nam: Phía sau cuộc đại chiến

Thứ tư, 05/06/2019, 16:36
King’s Cup, giải đấu ở Thái Lan vốn không có nhiều ý nghĩa với NHM Việt Nam bỗng chốc thành cái tên được chú ý nhất lúc này. Từ chỗ là chuyện của thiên hạ, những thông tin về giải đấu tràn ngập trên khắp các mặt báo ở Việt Nam và đứng trên phương diện tổ chức, King’s Cup đã thành công vang dội về mặt thương hiệu từ ngay khi giải đấu chữa diễn ra.

King’s Cup bỗng chốc có hàng chục triệu người theo dõi và đó là một con số khổng lồ với một giải đấu giao hữu quốc tế. Thậm chí, từ chỗ xem miễn phí trên mạng xã hội, giải đấu này lần đầu tiên bán được bản quyền truyền hình cho Việt Nam. Không nói về giá tiền, chỉ riêng việc bán được bản quyền hình ảnh cũng là một bước ngoặt lịch sử của King’s Cup trong sự tương tác với bóng đá Việt Nam.

Vậy mới nói, khi dư luận đang nóng lòng chờ đợi cuộc đấu của những vị vua của bóng đá ĐNÁ thì giải đã có được sự thành công vang dội về mặt danh tiếng, hình ảnh. Thậm chí, cuộc đấu giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam còn được trông đợi hơn cả việc đội bóng nào sẽ trở thành nhà vô địch King’s Cup. Rồi, chính ĐT Việt Nam mới là những người được săn đón nhất ở giải đấu và họ góp phần quyết định mang đến bầu không khí nóng bỏng cho King’s Cup lần này.

Đằng sau cuộc đối đầu giữa hai đội bóng nổi tiếng nhất ĐNÁ lúc này là những tò mò, những câu hỏi về tương lai. Hai đội bóng chuẩn bị gì cho sân chơi tới đây? Từ vòng loại World Cup đến SEA Games, những kế hoạch khởi động cho mục tiêu lớn đã thực sự bắt đầu từ King’s Cup. Màn trình diễn của hai đội bóng cũng chính là cách mà họ gửi gắm thông điệp đến tương lai dù ai cũng biết, chẳng thể đưa ra kết luận về thế và lực của một đội bóng ở những trận đấu như thế này.

Giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Thái Lan có quá nhiều duyên và nợ. Bóng đá Thái Lan là mẫu hình mà bóng đá Việt Nam cần phải học tập và vượt qua. Nhưng cũng chính chúng ta mới là một trong những đối thủ xứng tầm có thể thách thức vị trí số 1 của bóng đá Thái Lan. Vậy mới nói, đằng sau cuộc đại chiến giữa hai đội tuyển là ước vọng, là cách gửi gắm thông điệp đến đối thủ và đến tương lai.

Theo BongdaPlus

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích