Các ông bầu cưỡi toàn phương tiện “siêu khủng” đi du xuân

Thứ tư, 13/02/2013, 16:10
Đi du xuân với cầu thủ, bạn chỉ được đi xe dạng “hơi sang”, thì nếu có may mắn du xuân với ông bầu bóng đá, bạn được cưỡi lên những thứ thuộc vào hàng phương tiện “siêu khủng”, những thứ mà đến cả Cường đô-la cũng không có.

Bốn bánh – toàn siêu xe sang trọng

Những ông bầu toàn doanh nhân lớn cả, toàn người có tên trong bảng vàng những người giàu có nhất Việt Nam, hay giàu nhất trên sàn chứng khoán, nên việc họ sở hữu những chiếc xế sang trọng bậc nhất, cả thế giới đếm trên con số hàng trăm, còn ở Việt Nam chỉ đếm bằng bàn tay là điều đương nhiên. Là những doanh nhân thành đạt, lớn tuổi, nên họ cũng không “chơi” những chiếc xe thể thao thiên về tốc độ, mà đi những chiếc xe sang kiểu “phi cơ trên mặt đất”.

Người đầu tiên phải nhắc đến là ông bầu Nguyễn Đức Thụy, người đang được cho rằng là người sở hữu cả dàn xe sang mới nhập về đất Ninh Bình. Những người biết đôi chút thông tin cho rằng, những con xế với những biển số kiểu “độc nhất đất Ninh Bình” ấy, nếu không phải ông Thụy thì còn là ai.

 Dàn xe khủng của bầu Thụy

Tập đoàn của bầu Thụy có kinh doanh vận tải, và từ ô tô tải cỡ lớn, đến máy xúc, máy ủi, xe lu, bầu Thụy có đủ hết. Nhưng “chất” nhất phải kể đến dàn xe bao gồm đủ loại từ Roll Roys Phantom Rồng, Roll Roys Ghost, Maybach, Bentley, Lexus, Land Rover, bầu Thụy có đủ hết, và hình như vẫn đang sắm thêm, bổ sung thêm vào bộ sưu tập xe biển 35 hàng khủng.

Tết đến, để chọn một chiếc xe ra đường du xuân, có lẽ bầu Thụy cũng phải đau đầu chả kém gì việc làm thế nào để đội bóng của ông là Xuân Thành Sài Gòn được yêu mến hơn.

Nếu như có ai đó, khi bầu Thụy hô “độc nhất đất Ninh Bình”, thì trả lời rằng “ấy nhưng mình cũng có”, thì đó phải là ông bầu Hoàng Mạnh Trường, ông chủ đội bóng V Ninh Bình.

Nếu như muốn du xuân trên đất Việt nhưng có cảm giác cứ như chính khách hay giới quý tộc Mỹ thì phải đi với bầu Trường. Ngoài Bentley, Roll Roys Phantom, con xế ấn tượng và rất “ngầu” của bầu trường là một chiếc Lincoln Navigator, loại SUV cỡ lớn và sang trọng giá nhập về và ra biển rơi vào khoảng 5-6 tỷ đồng. Xe kính đen mịt mùng, tự trọng lớn, chạy chắc hẳn đầm và khoái, lại còn được oách với thiên hạ.

“Nhẹ nhàng” thì phải kể đến xe của bầu Hiển. Bầu Hiển thừa tiền mua bộ sưu tập xe ngon và hoành tráng chẳng kém danh thủ David Bekham hay Rooney, nhưng ông bầu này “chỉ” xài một con BMW 760i. Chiếc xe có giá khoảng 6-7 tỉ đồng này được đánh giá là một trong những con sedan đẳng cấp và cảm giác lái rất tuyệt vời. Chiều dài cơ sở lớn, ngồi sau BMW 760i sẽ không bao giờ có cảm giác chồn chân mỏi gối trong những chuyến đi dài như những mẫu sedan hạng trung khác.

Hơn cả xe, còn cả bay thẳng lên trời

Tuy nhiên, đã nói đến ông bầu, là phải rất giầu, và có những ông bầu không chỉ sắm xe mà chơi hẳn cả máy bay, một thú “chơi” hơn người mà đến cả tầm như Cường đô-la vẫn chưa chơi “món” không có bánh mà có cánh quạt này.

 

Bầu Đức cách đây đã lâu làm một “cú” đình đám khi tậu về cả máy bay phản lực, với mục đích chính không phải để chơi mà là để phục vụ công việc. Bầu Đức sắm một chiếc chuyên cơ Beech King Air, nghe đâu số tiền phải bỏ ra là 5 triệu USD (tương đương hơn 100 tỷ đồng), chưa kể phí bến bãi, bảo dưỡng, thuê một phi đội bay riêng.

Mới đây, bầu Đức hình như còn tậu thêm trực thăng, nhưng là để bay bên Lào, phục vụ công việc phát triển kinh doanh và trợ giúp bóng đá bên đất bạn Lào. Khá nhiều cộng sự, cấp dưới của bầu Đức từng được đi chung chuyên cơ với bầu Đức và ai cũng nói lại rằng bay bằng máy bay của bầu Đức là cực sướng.

Cũng phải bỏ ra số tiền tính bằng triệu đô, ông Trần Đình Long của tập đoàn Hòa Phát (trước đây vẫn được biết đến với tên gọi bầu Long của đội bóng Hòa Phát Hà Nội) cũng bỏ tiền sắm trực thăng, một chiếc EC 135P2i của hãng Euro Helicopter.

Du xuân trên bầu trời, bằng máy bay có lẽ là điều chưa ai trong số chúng ta nghĩ tới, bởi đơn giản, chúng ta chẳng phải là những ông bầu bóng đá. Có lẽ, giờ được bầu Thụy hay bầu Trường cho mượn tạm một con Bentley “thừa” trong bộ sưu tập, để trong ga-ra chẳng đi đến để chạy chơi mấy ngày tháng Giêng là “khoái” lắm rồi.

Theo Soha

Các tin cũ hơn