HLV Hoàng Văn Phúc: “Mong đội tuyển tấn tài”

Thứ bảy, 16/02/2013, 08:13
HLV Hoàng Văn Phúc tâm sự, chính ông cũng thấy bất ngờ với sự hòa nhập, gắn kết và những tiến bộ về nhiều mặt của các nhân tố trẻ trong đợt tập trung vừa qua của ĐT Việt Nam. Ông tin rằng, một mùa Xuân tươi đẹp đang đến nhờ nguồn nhân lực trẻ trung, giàu nhiệt huyết này.

“SỰ GẮN KẾT ĐANG LỘ RÕ”

Nhiều học trò của ông điện thoại cho chúng tôi nói rằng, đến giờ ông vẫn tiếc nuối về trận thua 1-2 của ĐT Việt Nam trước UAE. Ông nói sao về điều này?

- Mấy ngày Tết vừa qua, cứ nghĩ đến trận thua UAE là tôi lại tiếc. Thực tế, dù UAE được đánh giá cao hơn, nhưng khi bước vào trận đấu, các bạn có thể thấy chúng tôi không hề thua kém về thế trận cũng như cơ hội ghi bàn. Đó chính là nguyên nhân khiến tôi cũng như các học trò tiếc nuối.

 doi tuyen Viet Nam

 HLV Hoàng Văn Phúc đặt rất nhiều kỳ vọng vào các học trò trẻ

Điều gì khiến ông thấy hài lòng nhất về ĐT Việt Nam trong lần tập trung vừa qua?

- ĐT Việt Nam đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng, với nhiều gương mặt lần đầu lên Tuyển. Nhưng thú thực, tôi rất bất ngờ bởi các cầu thủ dù mới quen nhau nhưng sự gắn kết đã được thể hiện rõ. Các em rất vui vẻ chia sẻ những câu chuyện khi ngồi ăn và những lúc sinh hoạt tập thể. Còn trên sân tập hay thi đấu, mọi người đều tỏ ra hiểu nhau. Tôi rất xúc động về điều đó.

bong da


Thế còn về lối chơi phối hợp nhỏ mà ông đang xây dựng ở ĐT Việt Nam. Đến giờ, nó đã được như ý chưa, thưa ông?

- Đợt tập trung vừa qua chỉ kéo dài hơn nửa tháng, nhưng rất mừng là các cầu thủ đã cho thấy sự ăn ý trong tổ chức tấn công. Chúng ta cầm được bóng, mạnh dạn triển khai các mảng miếng từ đánh trung lộ hay hai biên, đấy là nét tươi mới, thắp lên cơ hội ghi bàn nhiều hơn.

Theo ông, ĐT Việt Nam còn những điểm hạn chế nào?

- Trận gặp UAE hay những trận trước đó gặp V.HP, HN.T&T, Ulsan Hyundai đã giúp BHL vỡ ra nhiều điều. Điểm yếu lớn nhất của ĐT Việt Nam lúc này chính là khâu dứt điểm. Việc cầm bóng, phân phối bóng và tổ chức tấn công được các cầu thủ thực hiện tốt, nhưng đến khâu cuối là dứt điểm thì không ổn lắm. Ở hàng thủ, việc bọc lót, hỗ trợ giữa các cầu thủ cần phải chỉnh sửa thêm để giảm áp lực cho thủ môn.

“CÁC CẦU THỦ VIỆT KIỀU PHẢI NỖ LỰC HƠN”

Ông đánh giá thế nào về màn trình diễn của hai cầu thủ Việt kiều Mạc Hồng Quân và Michal Nguyễn?

- Mạc Hồng Quân là cầu thủ có nhiều triển vọng ở vị trí trung phong cắm. Cậu ấy dứt điểm đa dạng, nhưng cách di chuyển không bóng hay làm “chim mồi” cho đồng đội thì vẫn cần chỉnh sửa. Hồng Quân còn đủ tuổi tham dự SEA Games 27, nên cậu ấy phải nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện bản thân. Còn trung vệ Michal Nguyễn mạnh mẽ trong tranh chấp bóng bổng, nhưng khả năng xoay trở, bọc lót cho đồng đội cần phải tốt hơn nữa.

Chuẩn bị cho trận gặp Hongkong sắp tới, ông có gọi bổ sung cầu thủ?

- Đợt tập trung tới đây của ĐT Việt Nam diễn ra khi V-League và giải hạng Nhất 2013 thi đấu được 2 vòng. Vì thế, tôi sẽ dựa trên phong độ của các cầu thủ để từ đó lên kế hoạch bổ sung lực lượng cho đội tuyển. Nói chung, khi các cầu thủ vào guồng quay của mùa giải mới thì việc lựa chọn con người sẽ không quá khó khăn.

Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi!

Theo Bongda

Các tin cũ hơn