Cristiano Ronaldo: Trên đường đi vào ngôi đền của những huyền thoại

Thứ sáu, 09/08/2013, 19:12
Mới chỉ 4 năm gắn bó với sân Bernabeu, C.Ronaldo đã chinh phục hoàn toàn những người hâm mộ cũng như sánh vai với những huyền thoại vĩ đại nhất trong lịch sử Real Madrid. Và siêu sao người Bồ Đào Nha chưa dừng lại…

Một cầu thủ mới chỉ 4 năm gắn bó với một đội bóng trải qua chiều dài lịch sử hơn 100 năm như Real Madrid liệu đã được xem là một huyền thoại? Câu trả lời là có nếu như xét đến trường hợp của Cristiano Ronaldo. Bằng tài năng kiệt xuất và khả năng săn bàn vô tiền khoáng hậu, siêu sao người Bồ Đào Nha đang xô đổ hết kỷ lục ghi bàn này đến kỷ lục ghi bàn khác để đi vào lịch sử “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha”.

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo và những con số biết nói.

Nếu C.Ronaldo thực hiện trọn vẹn bản hợp đồng mới sẽ đáo hạn vào tháng 6/2018 sắp được ký kết, anh sẽ gắn bó với sân Santiago Bernebeu trong 9 năm, quãng thời gian đủ để không ai có thể biết được giới hạn cuối cùng mà anh có thể đạt được tại Bernabeu.

Nếu tiếp tục duy trì hiệu suất hơn 1 bàn/trận đã có được trong 4 mùa giải qua, siêu sao người Bồ Đào Nha có thể còn xô đổ cả kỷ lục ghi bàn của Raul và Di Stefano, hai chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử Real Madrid.

Sở hữu 202 bàn thắng sau 199 trận, đó thực sự là những con số biết nói để khẳng định C.Ronaldo là bản hợp đồng thành công ngoài mong đợi của Real Madrid. Hơn nữa, từ Pellegrini, Jose Mourinho và bây giờ là Carlo Ancelotti, mọi chiến lược gia dẫn dắt Real Madrid luôn xem Cristiano Ronaldo là cầu thủ quan trọng nhất trong sơ đồ chiến thuật, là ngôi sao sáng nhất trong đội hình.

Việc gia hạn hợp đồng với C.Ronaldo dựa trên yêu cầu của các madridistas, những người từng hoài nghi tài năng lẫn nhân cách của siêu sao người Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, qua 4 năm, tất cả đều bị tài năng của siêu sao người Bồ Đào Nha chinh phục hoàn toàn. Đối với họ, đơn giản Cristiano Ronaldo là hạt nhân chính cho mọi kế hoạch phục hưng đế chế Real Madrid tại Tây Ban Nha cũng như châu Âu.

Mặt khác, những gì CR7 còn thiếu tại Santiago Bernabeu cũng chỉ là những danh hiệu. Chính vì vậy, việc gia hạn hợp đồng đến năm 2018 cũng là cơ hội cho C.Ronaldo thâu tóm mọi danh hiệu cao quý nhất. Tất nhiên, cả siêu sao người Bồ Đào Nha lẫn những madridistas đều nhìn về một phía: lần đăng quang thứ 10 tại giải đấu danh giá nhất châu Âu.

Như một người viết sử, tiếp nối những Di Stefano, Hugo Sanchez hay Raul Gonzalez, chính Cristiano Ronaldo chứ không phải ai khác sẽ là người tiếp tục viết nên những trang sử hào hùng mới cho Real Madrid.

Theo Dân trí

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn