Lo toàn bộ chi phí điều trị cho GS-TS Trần Văn Khê

Thứ năm, 11/06/2015, 07:18
Bà Thân Thị Thư - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM - sáng 10-6 đã đến thăm GS-TS Trần Văn Khê đang nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Bà Thân Thị Thư cho biết lãnh đạo TP rất quan tâm đến tình hình sức khỏe và bệnh tình của GS-TS Trần Văn Khê, đồng thời khẳng định TP sẽ lo toàn bộ chi phí điều trị.

Trước đó, ngày 9-6, GS Trần Văn Khê được đưa vào cấp cứu tại khoa hồi sức đặc biệt của Bệnh viện Nhân dân Gia Định trong tình trạng khó thở. Hay tin GS-TS Trần Văn Khê bệnh nặng, rất đông học trò, giới chuyên môn, người dân bày tỏ sự lo lắng.

Trên trang cá nhân, nhà văn Nguyễn Đông Thức chia sẻ: GS-TS Trần Văn Khê đang bị bệnh rất nặng (tim, phổi, thận), chỉ có một cô giúp việc lo phần chăm sóc vì các con của thầy ở nước ngoài chưa về kịp! Việc chữa trị vô cùng tốn kém vì cần thuốc và máy móc đặc trị, chỉ mới vài ngày mà đã tốn vài trăm triệu đồng. Tiền trong nhà đã coi như hết sạch...

“Có ai ngờ bậc thầy về âm nhạc của thế giới và đã nhiều năm sống ở nước ngoài mà trong tài khoản của ông chỉ có khoảng 12.000 euro...” - nhà văn Nguyễn Đông Thức viết.

GS-TS Trần Văn Khê trước khi lâm bệnh nặng
GS-TS Trần Văn Khê trước khi lâm bệnh nặng

Nghệ sĩ Hà Mỹ Xuân vừa từ Pháp về, xúc động: “Mới đây thôi, tôi cùng các nghệ sĩ đến tư gia biểu diễn chuyên đề sân khấu cải lương, sự có mặt của thầy và phát biểu động viên các thế hệ nghệ sĩ đã làm cho chúng tôi hạnh phúc vô cùng, nay lại nghe tin thầy cấp cứu trong bệnh viện, tôi lo lắng quá, cầu mong sức khỏe của thầy sẽ mau chóng hồi phục”.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích