Michael Jackson bị tái kiện ấu dâm

Thứ ba, 19/11/2019, 10:05
Wade Robson và James Safechuck - nhân vật chính phim "Leaving Neverland" - lần hai kiện Michael Jackson quấy rối họ lúc nhỏ.

Theo AP, ngày 18/11, tòa án tại Los Angles cho biết nhận được đơn kiện từ Wade và James yêu cầu xem xét lại vụ án ấu dâm của "ông hoàng nhạc Pop". Hai người từng kiện Michael năm 2013 nhưng bị các thẩm phán bác bỏ đơn vì sự việc xảy ra cách đây quá lâu. Theo điều luật cũ, các nạn nhân bị quấy rối lúc nhỏ phải thưa kiện trước khi bước qua tuổi 26. Tuy nhiên, bang California mới nâng độ tuổi này lên 40. Wade và James cho biết hạnh phúc với điều luật mới và một lần nữa muốn thử cơ hội đòi lại công bằng cho bản thân.

Wade Robson (trái) và James Safechuck, hai người nói từng bị Michael Jackson ấu dâm trong phim "Leaving Neverland". (Ảnh: HBO).

James Safechuck và Wade Robson cũng là nhân vật chính trong phim tài liệu Leaving Neverland - tố cáo Michael Jackson ấu dâm - công chiếu trên HBO đầu năm. Phim tạo ra hai luồng ý kiến đối lập về Michael Jackson. Nhiều công ty như Starbucks, Louis Vuitton xóa bỏ nội dung liên quan đến ông. Các kênh radio của New Zealand, Canada, Hà Lan đồng loạt dừng phát nhạc của cố ca sĩ.

Trong khi đó, người hâm mộ thực hiện các chiến dịch khắp Mỹ và châu Âu nhằm phản đối phim. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Will.I.Am, Madonna, Diana Ross bảo vệ Michael. Gia đình ông cung cấp bằng chứng khẳng định những lời buộc tội trong Leaving Neverland dối trá. Tháng 2, tập đoàn Jackson kiện HBO vì miệt thị cố ca sĩ, tuy nhiên, hãng phim vẫn quyết định chiếu và nhận giải Emmy.

Chủ đề Michael Jackson quấy rối tình dục trẻ em từ lâu gây bàn tán trong làng âm nhạc thế giới. Năm 2005, Michael Jackson từng bị Gavin Arvizo tố cáo quấy rối tình dục khi người này 13 tuổi. Nam ca sĩ được tòa xử thắng kiện sau bốn tháng hầu tòa.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích