Becks có thể được xuất hiện trên đồng 10 bảng Anh

Thứ ba, 25/12/2012, 11:27
Tiền vệ điển trai David Beckham là một trong những nhân vật đang được Ngân hàng Anh xem xét in trên tờ tiền mệnh giá 10 bảng sẽ phát hành vào năm sau.

Mới đây, ngân hàng Anh quốc vừa cho công bố 150 cái tên thuộc danh sách rút gọn đang được cân nhắc trở thành gương mặt đại diện xuất hiện trên tờ bạc trị giá 10 bảng Anh. 

Hiện tại, xứ Sương mù đang lưu hành tờ 10 bảng series E nhưng vào năm sau, ngân hàng Anh sẽ đổi sang series F và điều này đồng nghĩa với việc họ cần chọn một nhân vật tiêu biểu và nổi tiếng khác để in lên tờ tiền.

beck
 David Beckham có cơ hội xuất hiện trên đồng 10 bảng Anh

Mặc dù mới ở tuổi 37 và chỉ là một ngôi sao nổi lên từ bóng đá, nhưng David Beckham đã trở thành một thương hiệu quá đình đám có sức hút khủng khiếp tại nước Anh nói riêng cũng như trên toàn thế giới nói chung. Chính vì vậy, không có gì khó hiểu khi cựu đội trưởng Tam sư lại xuất hiện trong danh sách rút gọn mà ngân hàng Anh vừa công bố.

Trong giới thể thao, ngoài Beckham còn có đội trưởng khúc côn cầu Michael Vaughan và ngôi sao bóng bàu dục Jonny Wilkinson.

Bên cạnh David Beckham, công nương quá cố Diana cũng được đánh giá là có cơ hội lớn được chọn làm biểu tượng cho tờ 10 bảng mới của xứ Sương mù. Trước khi qua đời vì tai nạn giao thông tại Paris năm 1997, công nương Diana luôn nhận được sự kính trọng và yêu mến của công chúng. 

Ngoài ra, danh sách 150 nhân vật tiêu biểu còn các đại diện tiêu biểu của nhiều lĩnh vực như nam ca sĩ Robbie Williams, nhóm nhạc The Beatles, Sir Mick Jagger, nhà chính trị gia nổi tiếng Sir Winston Churchill, nhà lãnh đạo phong trào đấu tranh giành quyền bầu cử cho phụ nữ Emmeline Pankhurst, nhà soạn kịch đại tài William Shakespeare, nhà khoa học Stephen Hawking hay Sir Alexander Fleming.

Theo Bongdapro

Các tin cũ hơn