Mạc Hồng Quân: “Tôi muốn cống hiến cho Đội tuyển Việt Nam”

Thứ bảy, 16/03/2013, 09:56
Tiền đạo Việt kiều khẳng định càng ngày anh càng cảm thấy gắn bó với đội bóng quê hương mình hơn. Và bất cứ khi nào Tổ quốc cần, anh sẽ tạm gác lại tất cả để trở về cống hiến, đến khi không còn đá bóng nữa.

Hôm nay là đúng tròn một tháng rưỡi kể từ cái ngày mà theo Mạc Hồng Quân, là bước ngoặt quan trọng của cuộc đời anh: Ngày tiền đạo này ghi bàn thắng đầu tiên cho ĐT Việt Nam vào lưới CLB Hyundai Mipo của Hàn Quốc trên sân Hàng Đẫy.

Với Quân, đó là một bàn thắng vô giá, nó không chỉ giúp anh khẳng định được năng lực của mình trước rất nhiều nghi ngại từ BHL cũng như người hâm mộ, mà còn như nhịp cầu giúp Hồng Quân gần gũi hơn với màu áo đỏ quê hương.

Trên thực tế, giữa một Mạc Hồng Quân lúc đang “tịt ngòi” với một Mạc Hồng Quân sau khi đã giải cơn khát bàn thắng là một khoảng cách lớn.

Khi không có sự tự tin, số 9 của đội tuyển thi đấu vẫn nỗ lực, nhưng không có sự thanh thoát và nhạy bén như cách mà anh từng trình diễn trong màu áo U22. Các đồng đội cũng không dành cho anh nhiều cơ hội. Nhưng nay đã khác, Hồng Quân luôn là điểm gây chú ý trên sân khiến các hậu vệ đối tượng phải dè chừng. Anh có thể bùng nổ bất cứ khi nào có cơ hội.

Mạc Hồng Quân 
Mạc Hồng Quân (phải) đặt nghĩa vụ quốc gia lên trên tất cả.

Thêm nữa, càng ngày Quân càng cảm thấy môi trường ĐT Việt Nam gần gũi như một gia đình và anh cũng tự tin hơn khi bước ra sân.

“Sau khi về nước và trở lại, tôi đã có một cảm giác rất khác so với lần tập trung đầu tiên. Tôi cảm thấy háo hức hơn, tự tin hơn và cũng gần gũi hơn với BHL và các đồng đội. Không khí ở đây rất thân mật, tôi đã nói chuyện được với nhiều đồng đội hơn, điều đó giúp tôi rất nhiều cả về chuyên môn lẫn cuộc sống hàng ngày”, Hồng Quân nói.

Với một người vốn “xa lạ” với cầu thủ nội địa như Hồng Quân hay Michal Nguyễn, cảm giác ấy thực sự là một trải nghiệm quý giá.

Áp lực trên vai Hồng Quân, nhất là khi anh mặc áo số 9 của Công Vinh, là rất lớn. Nhưng mọi thứ sẽ nhanh chóng qua với quá trình hòa nhập rất nhanh của tiền đạo này. Không quên việc học hành dang dở ở CH Czech (Quân sẽ thi tốt nghiệp trung học vào cuối tháng 5 tới), nhưng Hồng Quân cũng chưa bao giờ lơ là luyện tập. Nhất là khi càng ngày, HLV Hoàng Văn Phúc càng dành cho anh sự ưu ái, tin tưởng.

Rõ ràng, sau bao ngày miệt mài tìm kiếm một trung phong đẳng cấp, giờ đã đến lúc ĐT Việt Nam là bệ phóng cho tài năng của một mẫu tiền đạo săn bàn hiện đại như Mạc Hồng Quân.

“Tôi biết mình vẫn phải cố gắng rất nhiều, vì cạnh tranh một suất đá chính ở ĐT Việt Nam lúc nào cũng rất khắc nghiệt”, Quân khiêm tốn nói.

Hiện tại, cũng có một số CLB V-League ngỏ ý muốn mời Hồng Quân về thi đấu, nhưng tiền đạo này có vẻ thích chơi bóng ở Nhật hơn, khi đã nhận được lời mời chính thức từ một CLB. Nhưng dù chơi bóng ở đâu, Hồng Quân vẫn muốn mình là một thành viên quan trọng của ĐTQG.

“Trong tương lai, tôi hy vọng đội tuyển Việt Nam sẽ chơi thành công và tôi muốn mình là một phần của thành công ấy. Tôi luôn muốn tận hiến cho đội tuyển như một điều đáp đền cho quê hương thực sự của mình”, Mạc Hồng Quân nói.

Theo ANTĐ

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn