Chuẩn bị nghỉ hưu, Sir Alex cất nhắc học trò làm "phó tướng"

Thứ ba, 30/04/2013, 20:10
HLV Alex Ferguson vừa đề nghị Ryan Giggs, Paul Scholes và Darren Fletcher tham gia thành phần ban huấn luyện, như một cách để tạo dựng sự bền vững cho M.U.

Ở cái tuổi "nắng xế chiều hôm", khoảng thời gian tại vị của Sir Alex Ferguson tại M.U không còn bao lâu. Chẳng ai có thể chống lại sự nghiệt ngã của thời gian. Và để chuẩn bị cho ngày nghỉ hữu, chiến lược gia người Scotland đã lên kế hoạch sắp xếp những học trò thân tín của mình vào thành phần ban huấn luyện.

Alex Ferguson
Ryan Giggs, Paul Scholes và Darren Fletcher được mời vào Ban huấn luyện M.U

Mới nhất, Ferguson đã đề nghị Ryan Giggs, Paul Scholes và Darren Fletcher tham gia vào thành phần "phó tướng" của ông ngay khi họ tuyên bố treo giày. Tất nhiên, chẳng ai trong số 3 người nỡ lòng từ chối tấm thịnh tình của ông thầy và đây cũng có thể coi là một công việc tốt cho phần tiếp theo của cuộc sống.

“Nicky Butt đang làm tốt công việc của mình. Scholes sẽ gia nhập thành phần ban huấn luyện trong một ngày không xa, tiếp theo là Fletcher và Giggs. Tôi nghĩ kinh nghiệm đỉnh cao, sự hiểu biết về CLB và lòng trung thành của họ sẽ giúp chúng tôi xây dựng một đế chế vững mạnh hơn nữa”, Ferguson tiết lộ về kế hoạch đưa thêm các học trò nắm giữ những vai trò quan trọng tại Quỷ đỏ.

Alex Ferguson
Alex Ferguson hướng đến một M.U bền vững

Scholes sẽ giải nghệ khi mùa giải khép lại. Anh đã có bằng HLV và cũng từng thừa nhận muốn tiếp tục gắn bó với M.U trong vai trò huấn luyện. Giggs thì vừa được gia hạn thêm 1 năm, nhưng chắc chắn ngày anh rời sân cỏ không còn xa nữa. 39 tuổi không còn là một độ tuổi sung sức với một tiền vệ tấn công.

Trong khi đó, với những chấn thương liên miên và cả những vấn đề về sức khỏe, Fletcher có thể sẽ sớm nghĩ về ngày treo giày. Anh chính là người mà HLV Ferguson tin có thể kế vị mình trong một ngày không xa. Ở Fletcher có tư chất của một thủ lĩnh, thái độ làm việc nghiêm túc và luôn cầu tiến.

Ngoài Nicky Butt, thành phần "nội các" M.U hiện giờ cũng bao gồm rất nhiều cựu ngôi sao, có thể kể ra Bryan Robson (Đại diện hình ảnh), Mike Phelan (trợ lý HLV), Warren Joyce (HLV thủ môn) hay John Alexander (chuyên gia tìm kiếm tài năng)... Tất cả họ đều đang thành công với vai trò của mình.

Theo Dân Việt

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn