10 sao thể thao kiếm tiền giỏi nhất năm

Thứ tư, 22/05/2013, 15:47
Không phải Tiger Woods hay những VĐV bóng rổ và đua xe, những vị trí đứng đầu trong Top 10 sao thể thao kiếm tiền giỏi nhất trong năm thuộc về quyền anh.

Thống kê kết hợp của tờ Sports Illustrated và France Football đã xếp Mayweather và Pacquiao ở hai vị trí dẫn đầu trong danh sách. Năm 2013 này, Mayweather kiếm được ít nhất 90 triệu USD, trong khi Pacquiao bỏ túi 57,3 triệu USD.

Điều đáng nói là võ sĩ người Mỹ không nhận một đồng nào từ các hợp đồng quảng cáo hay tài trợ. Thay vào đấy, số tiền của anh đều từ tiền thưởng so găng hay hợp đồng nhận được từ kênh truyền hình HBO và hiện tại là Showtime. Chỉ tính riêng trận so găng hồi đầu tháng với Robert Guerrero, Mayweather đã kiếm được 32 triệu USD.

Mayweather năm thứ hai liên tiếp đứng đầu danh sách các ngôi sao thể thao kiếm
nhiều tiền nhất thế giới

Cộng thêm trận so găng sắp tới vào ngày 14/9, võ sĩ 36 tuổi này có thể bỏ túi ít nhất 90 triệu USD và nhiều nhất là 128 triệu USD.

Đứng sau Mayweather là võ sĩ người Philippines, Pacquiao, dù trong năm 2013, anh bị Juan Manuel Marquez knockout. Ít nhất thì Pacquaio cũng sẽ đảm bảo được vị trí của mình khi anh chuẩn bị có một trận so găng nữa vào tháng 11 tới tại Macau.

Việc hai võ sĩ quyền Anh chiếm các vị trí dẫn đầu danh sách những VĐV có thu nhập nhiều nhất trong năm cũng phản ánh sự đi xuống của Tiger Woods. Dù đã trở lại vị trí số 1 thế giới, Tiger Woods cũng chỉ thu về 40 triệu USD trong năm. Thậm chí, Woods còn đứng sau cả người đồng hương cùng môn thể thao là Phil Mickelson, với 48,1 triệu USD.

Đổi lại, những VĐV có thu nhập ổn định nhất là VĐV bóng rổ. Không có gì ngạc nhiên khi hai ngôi sao sáng nhất của giải Nhà nghề Mỹ (NBA) là Kobe Bryant, với 56 triệu USD, và LeBron James, với 54,7 triệu USD.

Bất ngờ nhất có lẽ là sự hiện diện của cây vợt Roger Federer ở tốp đầu, với vị trí thứ 5 trong danh sách. Bởi 1 năm qua, danh hiệu đáng chú ý duy nhất của FedEx chỉ là Wimbledon, trong khi trong năm 2013 này, cây vợt người Thụy Sĩ vẫn chưa giành được một danh hiệu nào. Tuy vậy, thu nhập của Federer vẫn đạt tới 52 triệu USD.

Những VĐV kiếm nhiều tiền nhất 12 tháng qua

1) Floyd Mayweather – quyền Anh – 90 triệu USD
2) Manny Pacquiao – quyền Anh – 57,3 triệu USD
3) Kobe Bryant – bóng rổ – 56 triệu USD
4) LeBron James – bóng rổ – 54,7 triệu USD
5) Roger Federer – tennis – 52 triệu USD
6) Phil Mickelson – golf – 48,1 triệu USD
7) David Beckham – bóng đá – 46 triệu USD
8) Lionel Messi – bóng đá – 45,6 triệu USD
9) Cristiano Ronaldo – bóng đá – 42,5 triệu USD
10) Tiger Woods – golf – 40,8 triệu USD

Những VĐV khác: Wayne Rooney 23 triệu USD, Lewis Hamilton 18,5 triệu USD, Carlos Tevez 11,2 triệu USD, Ryan Giggs 6,3 triệu USD.

Theo VNE

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích