NÓNG: Trưởng và Phó Ban trọng tài VFF đều bị “trảm”

Chủ nhật, 09/06/2013, 15:10
Cách đây ít phút, Chủ tịch VFF đã ký quyết định đình chỉ nhiệm vụ đối với Trưởng ban trọng tài Dương Vũ Lâm và Phó ban trọng tài Đoàn Phú Tấn để phục vụ công tác điều tra nghi vấn tiêu cực của nhóm trọng tài tại V-League.

Đây có thể xem là phản ứng rất nhanh và quyết liệt của lãnh đạo VFF đối với sự việc đang gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Trước đó, theo lệnh triệu tập của VFF, ngày 8/6, Trưởng ban trọng tài Dương Vũ Lâm và Phó ban trọng tài Đoàn Phú Tấn đã có mặt tại trụ sở của Tổng cục TDTT để tường trình lại toàn bộ sự việc liên quan đến nghi án nhận tiền bồi dưỡng của tổ trọng tài gồm Đinh Hải Dương, Phạm Đắc Chiến, Đỗ Mạnh Hà và Kiều Việt Hùng.
 
 
Trưởng ban TT Dương Vũ Lâm (phải) và phó ban TT Đoàn Phú Tấn đều bị
đình chỉ làm nhiệm vụ

Được biết, các báo cáo của 2 nhân vật chủ chốt trong Ban trọng tài này cũng như 4 bản tường trình của tổ trọng tài nêu trên đều không thoả mãn yêu cầu của lãnh đạo Tổng cục cũng như VFF bởi sự sơ sài, chung chung, không trả lời được các câu hỏi như vào thời điểm đó các trọng tài đã gặp những ai, trước và sau trận đấu đã tiếp xúc với người nào,…

Ông Phạm Văn Tuấn- Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Phó chủ tịch VFF phụ trách về mảng trọng tài- tỏ ra bức xúc: “Các bản tường trình đều viết tay và khá ngắn. Không có chữ tiền nào trong đó. Các trọng tài chỉ tường thuật lại vài dòng là đã được Ban trọng tài phân công, điều động nhiệm vụ ở trận Thanh Hóa gặp HAGL và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
Theo những gì các trọng tài đã viết thì họ chỉ nghe thông tin liên quan đến cá nhân mình trên các phương tiện thông tin đại chúng chứ không biết gì về vụ nhận hối lộ. Như vậy họ đã chưa làm rõ bản chất vấn đề”.

Ông Phạm Văn Tuấn cũng cho biết, lãnh đạo Tổng cục và VFF đã yêu cầu tổ trọng tài phải viết lại bản tường trình, đồng thời đề nghị Ban trọng tài cũng phải có báo cáo tỉ mỉ về việc đã nhận thông tin trọng tài nhận tiền hối lộ từ nguồn nào, và sau đó đã xử lý ra sao, đã hợp lý hay chưa.

Trong khi đó, về phần mình, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng khẳng khái nhấn mạnh: “Giới trọng tài hiện nay rất sợ ông Lâm và ông Tấn. Chúng tôi chỉnh đốn lại Ban trọng tài cũng là để giúp các trọng tài có môi trường làm việc lành mạnh, không lệ thuộc vào dây nọ, phe kia. Ban trọng tài đã giấu nhẹm thông tin, cố tình chỉ xử nội bộ với nhau mà không báo cáo cho lãnh đạo VFF biết là điều không thể chấp nhận được”.

Ông Hỷ cũng cho biết, trước mắt, trong khi chờ đợi kết luận của cơ quan điều tra, các công việc của Ban trọng tài tạm thời được chuyển giao cho Uỷ viên Ban trọng tài Nguyễn Tấn Hiền.
 
Theo ANTĐ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích