Trọng tài Đinh Hải Dương đã nhận 50 triệu đồng?

Thứ hai, 10/06/2013, 11:36
Đã có những diễn biến mới về nghi án tổ trọng tài nhận hối lộ trong trận Thanh Hóa - HAGL ở vòng 3 V.League. Theo đó, đích thân Trưởng Ban trọng tài Dương Vũ Lâm - người vừa bị đình chỉ làm nhiệm vụ ngày hôm qua, cho biết trọng tài Đinh Hải Dương - người bắt chính trong trận đấu, đã nhận một phong bao có 50 triệu đồng từ người lạ mặt.

Trả lời trên báo chí sáng nay, ông Lâm nói: “Phó Ban trọng tài Đoàn Phú Tấn đã làm việc với trọng tài Đinh Hải Dương và trọng tài Dương thừa nhận sau trận đấu có một người lạ mặt đưa bao thư bên trong có 50 triệu đồng.

Trọng tài Đinh Hải Dương (giữa)

Trong khi đó, ba trọng tài và trợ lý trọng tài còn lại nói có nhận bao thư bên trong có tiền nhưng không biết người đó là ai và đưa tiền vì lý do gì. Cả ba người này cho rằng số tiền ít hơn 50 triệu đồng”.

Được biết, sau khi được các trọng tài thừa nhận có nhận tiền từ người lạ mặt, ông Tấn đã báo cáo với Ban trọng tài về việc này.

Trước đó, ông Tấn chỉ làm việc qua điện thoại với các trọng tài, nhưng đã ghi âm lại toàn bộ cuộc nói chuyện này. Băng ghi âm sẽ được gửi tới C45 để phục vụ công tác điều tra ít ngày tới.

Như vậy là đích thân ông Lâm và ông Tấn đều xác nhận chuyện trọng tài nhận tiền sau trận đấu là có thật. Tuy nhiên trong bản tường trình ngày 8/6, cả 4 trọng tài đều không hề nhắc đến chữ “tiền”, nên bị cho là đã quanh co, không trung thực, buộc phải viết lại.

Phó Tổng cục trưởng TC TDTT, Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn cho rằng các trọng tài phải nói rõ đã nhận bao nhiêu tiền, nhận qua ai, thời điểm nào, có điều kiện gì không…

Được biết các trọng tài sẽ phải tường trình trong hôm nay, để Ban trọng tài báo cáo với VFF trong cuộc họp BCH ngày mai.

Theo VNN

Các tin cũ hơn