Bỏ tù các trọng tài bán độ đổi sex ở AFC Cup 2013

Thứ ba, 11/06/2013, 11:04
Tòa án Singapore ngày 10/6 đã tuyên án tù đối với tổ trọng tài người Li Băng do bị buộc tội “bóp méo” tiếng còi để dàn xếp tỷ số trận đấu giữa Tampines Rovers (Singapore) và East Bengal (Ấn Độ), thuộc khuôn khổ AFC Cup 2013 diễn ra ngày 3/4, nhằm đổi lấy quan hệ tình dục.

Theo đó, thẩm phán Wee Ping đã tuyên án 3 tháng tù giam đối với 2 trợ lý trọng tài Ali Eid (33 tuổi) và Abdallah Taleb (37 tuổi), trong khi phần tuyên án đối với trọng tài chính Ali Sabbagh (34 tuổi) được hoãn đến hôm nay (11/6).

Bản án dành cho trọng tài chính Sabbagh vẫn chưa được tuyên

AFP cho hay các bản án được đưa ra sau khi các “ông vua áo đen” đã nhận tội tại tòa về việc nhận quan hệ tình dục với 3 cô gái miễn phí từ một tay môi giới cá cược bất hợp pháp để bán độ trận đấu nói trên.

Tại tòa, các trọng tài đã nức nở và tỏ ra ăn năn khi liên tục cảm tạ Chúa sau khi nghe thẩm phán tuyên án, trong đó 2 trọng tài có thể sẽ được trả tự do trong hôm nay hoặc ngày mai do thành khẩn khai báo và nhận tội.

Tuy nhiên, riêng vị trọng tài Sabbagh bị khiển trách nhiều nhất tại tòa bởi ông này là người tiếp cận các tay môi giới và thuyết phục 2 trợ lý của mình bán độ.

“Tôi cần thời gian để nghiên cứu về hành vi của anh và theo tôi anh nên nhận bản án 6 tháng tù giam”, thẩm phán Wee Ping hướng về Sabbagh nói.

Trước đó, 3 vị trọng tài Li Băng bị bắt giam vào ngày 4/4 sau khi cơ quan điều tra phát hiện có dấu hiệu bán độ để đổi lấy tình. Vì vậy, ngay trước trận đấu vài giờ, tổ trọng tài này lập tức bị đình chỉ công tác và được thay thế một tổ trọng tài khác. 3 trọng tài sau đó bị từ chối cho tại ngoại do ngăn chặn nguy cơ bỏ trốn.

Ở vụ án này, doanh nhân người Singapore là Eric Ding Si Yang (31 tuổi) bị buộc tội là tay môi giới hối lộ tình dục khi cung cấp 3 cô gái mại dâm cho 3 trọng tài người Li Băng và hiện đang đối mặt với 3 tội danh về tham nhũng.

Theo các công tố viên, Eric Ding được cho là đã từng tiếp cận với trọng tài Sabbagh vào giữa năm 2012 tại Beirut. Eric Ding được báo giới Singapore mô tả là một chủ hộp đêm ở đất nước này và thường xuyên đi trên chiếc xe Aston Martin kiểu dáng thể thao sang trọng. Doanh nhân này hiện đang được tại ngoại sau khi nộp 121.000 USD.

Theo Thanhnien

Các tin cũ hơn