K+ tiếp tục độc quyền Super Sunday

Thứ sáu, 26/07/2013, 08:42
Ngoài độc quyền phát sóng các trận đấu ngày Chủ Nhật (Super Sunday), công ty TNHH truyền hình số vệ tinh VSTV (K+) còn độc quyền phát các trận đấu sớm ngày Thứ 7, theo hợp đồng chuyển giao với IMG.

K+ tiếp tục độc quyền Super Sunday

Thông tin trên được K+ chính thức xác nhận trong cuộc họp báo diễn ra tại Hà Nội sáng 25/7. Theo đó, K+ đã nhận chuyển giao bản quyền trọn vẹn và đầy đủ, phát sóng toàn bộ 380 trận đấu/năm của giải ngoại hạng Anh (EPL) trong ba mùa giải 2013-2016.

“Quá trình chuyển giao bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh giữa IMG và K+ đã hoàn tất. Chúng tôi đã chia gói bản quyền làm ba gói và K+ giành chiến thắng ở hai gói hấp dẫn nhất. Gói thứ ba chúng tôi sẽ tiếp tục đàm phán với các đài truyền hình khác.

Có nhiều lý do để IMG chọn K+. Ngoài vấn đề tài chính, chúng tôi đánh giá cao chất lượng sản xuất, nội dung, uy tín cũng như quyết tâm đưa hình ảnh giải Ngoại hạng Anh tới khán giả VN” - đại diện IMG có mặt tại cuộc họp báo cho biết.

Ông Cao Văn Liết, TGĐ K+ trong khi đó cho biết, K+ chỉ độc quyền các trận đấu ngày Chủ nhật và các trận đấu sớm ngày thứ 7, số này chỉ chiếm khoảng 30%. “K+ sẵn sàng hợp tác với các đài truyền hình trả tiền khác trên nguyên tắc quản lý được thuê bao để phát sóng giải ngoại hạng Anh đến cho khán giả” - ông Liết cho biết.

Thuê bao của truyền hình Viettel, VCTV cáp và FPT có thể xem các trận đấu của EPL với phí thuê bao 150.000 đồng/tháng.

Đề cập đến vai trò của VTV trong liên doanh với K+ cũng như sức ép từ phía Hiệp hội THTTVN (VNPaytivi), ông Liết khẳng định: “VTV phụ trách vấn đề nội dung mà nội dung các chương trình bóng đá trên K+ không có gì nhạy cảm. Chúng tôi không thấy có lý do gì để cấm phát sóng giải Ngoại hạng Anh ở VN”. Đài truyền hình VN (VTV) sáng 25/7 không có đại diện nào tham dự họp báo.

Với hợp đồng trên, K+ đã trở thành đài truyền hình đầu tiên và duy nhất ở VN liên tục trong 6 năm mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh.

Theo Tienphong

Các tin cũ hơn