Tổng thống Putin bất ngờ cách chức Tư lệnh Không quân Nga

Thứ tư, 27/09/2017, 08:47
Tổng thống Vladimir Putin đã quyết định cách chức và buộc xuất ngũ đối với Thượng tướng Viktor Bondarev, Tư lệnh Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga, cùng một loạt các quan chức cấp cao khác.


Thượng tướng Viktor Bondarev (Ảnh: TASS)

Theo TASS, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh cách chức Thượng tướng Viktor Bondarev và sắc lệnh này đã được đăng tải trên cổng thông tin pháp luật chính thức của chính phủ Nga.

“Cách chức Thượng tướng Viktor Bondarev, Tư lệnh Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga, khỏi vị trí hiện tại và trục xuất khỏi quân ngũ”, nội dung của sắc lệnh nêu rõ.

Một quan chức quốc phòng Nga cho biết Phó Tư lệnh thứ nhất Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga, Trung tướng Pavel Kurachenko, đã được bổ nhiệm làm Quyền Tư lệnh Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga, thay thế Thượng tướng Viktor Bondarev.

Ngoài ra, sắc lệnh của Tổng thống Putin cũng bao gồm quyết định cách chức một loạt các quan chức cấp cao khác, gồm Phó Chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga Phó Đô đốc Valery Kulikov, lãnh đạo Cơ quan Hợp tác quốc tế, phụ trách người Nga ở nước ngoài và hợp tác nhân đạo quốc tế Lyubov Glebova, cùng lãnh đạo ban điều hành vùng Saratov thuộc Bộ Nội vụ Nga Sergey Arenin.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn