Công Vinh và cái bắt tay ân tình với bầu Hiển

Thứ hai, 08/04/2013, 23:41
Công Vinh đã dũng cảm đương đầu với những áp lực khi trở về Hàng Đẫy để chống lại đội bóng của bầu Hiển.

Trước khi trận đại chiến Hà Nội T&T và SLNA diễn ra, vì ‘yếu bóng vía’ khi phải đối mặt với đội bóng cũ cũng như người hâm mộ quê hương mà Hồng Sơn và Hồng Tiến đã phải khẩn thiết xin HLV Phan Thanh Hùng cho rút tên khỏi danh sách đăng ký thi đấu.

Công Vinh cũng ở vào hoàn cảnh gần tương tự như bộ đôi trên của Hà Nội T&T. Ba năm gắn bó với đội bóng của bầu Hiển (2008-2011) là khoảng thời gian không thể quên trong sự nghiệp của tiền đạo 28 tuổi này. Về với bầu Hiển, Công Vinh đã có tất cả, từ vinh quang đến tiền tài.

Bầu Hiển, Công Vinh và HLV Phan Thanh Hùng.

Bóng đá chuyên nghiệp là vậy, cầu thủ có quyền lựa chọn bến đỗ mới mang lại cho mình những chế độ đãi ngộ tốt hơn. Nhưng cái cách Công Vinh bỏ bầu Hiển để đến với bầu Kiên đã để lại không ít điều tiếng, cũng có thể gọi là ‘vong ơn bội nghĩa’.

Bởi vậy, Công Vinh đã rất áp lực khi trở lại Hàng Đẫy để đối mặt với đồng đội cũ cũng như đối mặt với bầu Hiển. Nhưng chí ít thì tiền đạo này cũng đã chọn phương án dũng cảm hơn Hồng Sơn và Hồng Tiến. Công Vinh đã ra sân, thi đấu với quyết tâm cao nhất có thể. Không ghi được bàn thắng nào nhưng không thể phủ nhận những dấu ấn mà Công Vinh để lại trong 90 phút có mặt trên sân.

Như Vinh nói trước trận đấu: “Tôi luôn tôn trọng và biết ơn những tình cảm mà bầu Hiển và Ban huấn luyện của Hà Nội T&T đã dành cho tôi. Họ đã tạo mọi điều kiện tốt nhất giúp tôi thi đấu tốt và rất có trách nhiệm khi tôi gặp phải chấn thương. Nhưng giờ tôi đang thi đấu cho SLNA, tôi sẽ chiến đấu hết mình vì dòng máu xứ Nghệ luôn chảy trong tim...”

Đó là lựa chọn tốt nhất của một cầu thủ chuyên nghiệp. Ân, oán, công và tư phân biệt rõ ràng. Trong lần trở về Hàng Đẫy này, Công Vinh cũng không quên chạy đến thăm hỏi đồng đội cũ ở giờ nghỉ giải lao, đặc biệt là cái bắt tay ân tình với bầu Hiển.

Theo Giaoduc

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn