M.U bất ngờ bị UEFA điều tra gian lận tài chính

Thứ bảy, 13/04/2013, 08:28
UEFA tuyên bố rằng họ sẽ tiến hành điều tra hợp đồng giữa M.U và hãng bảo hiểm Aon nhằm đổi tên sân tập Carrington của Quỷ đỏ thành sân Aon.

Ngày hôm qua, UEFA đã tuyên bố rằng họ sẽ tiến hành một cuộc điều tra tài chính nhắm vào M.U, sau khi đội bóng Premier League này nhận khoản tiền 176 triệu euro từ nhà tài trợ Aon để đổi tên sân tập Carrington của họ thành sân Aon.

Aon, hãng bảo hiểm khổng lồ của Mỹ, hiện đang là nhà tài trợ áo đấu chính thức cho M.U. Gần đây, hai bên vừa ký thêm một hợp đồng mới có trị giá 176 triệu euro (M.U được hưởng 22.9 triệu euro/năm) để đổi tên sân tập Carrington của đội bóng thành Manchester thành sân Aon.

Evra và Chicharito giới thiệu tiện nghi của Carrington

Tuy vậy, M.U sẽ phải coi chừng với hợp đồng tiền tấn này, bởi Tổng thư ký UEFA, ông Gianni Infantino cho biết tổ chức này sẽ tiến hành điều tra xem liệu M.U và Aon có vi phạm Luật công bằng tài chính của họ hay không.

Phát biểu tại Diễn đàn Soccerex châu Âu, ông Infantino cho biết: “Chúng tôi có những thẩm phán biết cách xử lý các vấn đề khó khăn. Trưởng ban điều tra của UEFA là một cựu thủ tướng người Bỉ, còn trưởng ban xét xử cũng từng là một thành viên của Tòa án tối cao châu Âu. Họ hiểu rõ nhiệm vụ của họ.”

Gianni Infantino cũng cho biết tất cả những hợp đồng tương tự sẽ bị điều tra, trong đó có hợp đồng trị giá 469 triệu euro giữa Manchester City và hãng máy bay Eitihad Airways.

“Tất cả các CLB sẽ bị điều tra. Bạn không thể nào biết rõ được những hợp đồng như vậy đã được thỏa thuận, ký kết như thế nào, và cũng không biết được liệu chúng có ẩn chứa sai phạm gì không. Chúng tôi có bộ phận điều tra riêng để giải quyết những vấn đề đó”, ông cho biết.

Theo Bongdaso

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn