Rời M.U, Rooney đừng hòng ở lại nước Anh

Thứ tư, 15/05/2013, 11:15
Nếu Wayne Rooney vẫn kiên quyết đòi ra đi, tân HLV David Moyes sẽ buộc phải bán. Nhưng không có chuyện ông bán cầu thủ này cho các đối tác ở Premier League.

Tương lai của Wayne Rooney vẫn đang là một câu hỏi hóc búa và chưa thể có lời đáp. Không ai ở M.U muốn R10 ra đi, nhưng bản thân tiền đạo người Anh lại không cùng chung suy nghĩ. Thông qua nhiều kênh khác nhau, Rooney đã không ít lần bóng gió về khả năng rời Old Trafford trong hè. Thậm chí cách đây 2 tuần, anh còn tới gặp trực tiếp HLV Alex Ferguson để xin ra đi. 

David Moyes và “bài toán” Rooney.

Nhiệm vụ đầu tiên của HLV David Moyes sau khi kế nhiệm Ferguson chính là giải quyết vấn đề Rooney. Theo tiết lộ của báo chí Anh, sáng qua, Moyes đã có buổi trao đổi với hai nhân vật đầy quyền lực tại Old Trafford là HLV tiền nhiệm Sir Alex Ferguson và "lão tướng" Ryan Giggs. Cả 3 đã thảo luận hơn 1 tiếng đồng hồ và tất nhiên nội dung xoay quanh tương lai của Rooney.

Hùm xám được cho một trong những đại gia của làng bóng châu Âu quan tâm tới R10. Tuy nhiên, trả lời báo giới Anh hôm qua, Giám đốc thể thao Matthias Sammer của Bayern tuyên bố: "Chúng tôi rất trân trọng tài năng của Rooney. Nhưng trên thực tế, Bayern không liên lạc với Rooney. Anh ta không nằm trong danh sách mục tiêu của chúng tôi. Hoàn toàn không".

Rời buổi thảo luận, Moyes lập tức có những động thái cho thấy ông muốn giữ Rooney khi tuyên bố: “Rooney đã từng là cầu thủ bóng đá đường phố tuyệt vời. Hiện tại, cậu ấy cũng là một trong những ngôi sao xuất sắc của bóng đá thế giới. Nếu bạn là 1 CĐV người Anh, bạn sẽ nghĩ tới chân sút đẳng cấp mà bạn đang sở hữu”.

Trước mắt, Moyes sẽ cố gắng thuyết phục Rooney ở lại, còn trong trường hợp R10 quyết ra đi, lúc đó chiến lược gia người Scotland sẽ tính tới phương án tiếp theo. Phương án này, tất nhiên là bán Rooney cho đối tác nào trả giá cao nhất.

Theo tờ London Evening Standard (Anh), nếu phải bán Rooney, sẽ không có chuyện Moyes chuyển nhượng cầu thủ này cho đối tác nào đó tại Premier League. Với kinh nghiệm huấn luyện lâu năm tại nước Anh và nhận sự ủy thác từ Ferguson, Moyes không muốn thấy một ngày R10 quay lại sút tung lưới Quỷ đỏ thành Manchester.

Chelsea, Man City và Arsenal, những đối tác quan tâm tới Rooney trong thời gian qua, có lẽ sẽ không vui với thông tin kể trên, vì nó đồng nghĩa với việc họ không có cơ hội sở hữu tuyển thủ 27 tuổi người Anh. Chỉ có PSG và Real Madrid là mừng thầm. Tuy vậy, để đạt mục đích, trước tiên họ cũng cần thể hiện quyết tâm bằng cách đưa ra một mức giá hấp dẫn.

Theo Danviet

Các tin cũ hơn