Hậu trường vụ đánh sập “New Century“ Hải Phòng

Thứ hai, 01/07/2013, 09:36
Ngày 30/6, trao đổi với PV, Thượng tá Phạm Duy Diên – Chánh văn phòng - Người phát ngôn của Công an TP Hải Phòng cho biết, kết quả kiểm tra nhanh của CA TP Hải Phòng đã phát hiện 33 đối tượng dương tính với các chất ma túy. Tại vũ trường M.O.S Club và quán Karaoke Ánh Hồng, lực lượng công an cũng thu giữ được nhiều ma túy, dụng cụ sử dụng ma túy.

Phá án thần tốc

Khoảng 1 giờ ngày 29/6, với lực lượng “nội công” được ém vào bar Mos Club (số 45 đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) từ trước, gần 200 cán bộ, chiến sĩ của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC 47) – Công an TP Hải Phòng và Công an quận Ngô Quyền đã tổ chức “bắt quả tang” hơn 200 thanh, thiếu niên đang “thác loạn” tại vũ trường M.O.S Club – tụ điểm ăn chơi được mệnh danh là “New Century” của đất Cảng.

vũ trường

Lực lượng công an tổ chức khám xét vũ trường M.O.S Club

Phát hiện bị bắt giữ, hàng chục đối tượng đã tìm đường tháo chạy ra ngoài. Tuy nhiên, lúc này lối ra vào duy nhất của vũ trường đã được lực lượng công an án ngữ. Nhiều đối tượng không hay biết bị kiểm tra, bắt giữ vẫn hồn nhiên nhảy múa, uốn éo theo tiếng nhạc trong trạng thải bị ảo giác ma túy.

Một số đối tượng tìm cách phi tang chất ma túy bằng cách đổ số ma túy chưa sử dụng vào các cốc nước trên bàn, ném ma túy sang các bàn bên cạnh.

Một trinh sát tham gia phá án cho biết, tại bàn VIP 9 của vũ trường, nhiều đối tượng “nhí” còn “ảo” ma túy đến mức tiếng nhạc đã được tắt, đèn trong vũ trường đã bật sáng trưng, công an yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân nhưng nhiều đối tượng vẫn thản nhiên “lắc”, hoặc như Phan Tiến Dũng (14 tuổi, HKTT tại quận Hải An) còn “cãi lý” với các chú công an “cháu có cắn “kẹo”, hít “ke” đâu, cháu chỉ chơi “đá” chứ”!

Hai “chân dài” H.T.T. Nh.(SN 1985) và P. H. N., (SN 1993) đến khi bị đưa về Trung tâm Huấn luyện - Bồi dưỡng nghiệp vụ của CA TP Hải Phòng để lấy lời khai về hành vi sử dụng chất ma túy tại vũ trường Mos Club vẫn chưa hết cảm giác “lên tiên” cùng những viên “kẹo” - một loại ma túy mới xuất hiện trên “thị trường” đen.

Cả hai “chân dài” đều cho rằng họ được đám bạn mới quen “mời” dùng thử kẹo để tăng độ “sung” cho cuộc chơi. T Nh và H. N vẫn “ấm ức”, nếu không bị lực lượng công an bắt giữ, điểm đến của hai chân dài sau khi cắn kẹo tại Mos Club là các nhà nghỉ trên địa bàn với đám bạn mới quen.

Cùng thời điểm, quán Karaoke Ánh Dương nằm phía sau vũ trường Mos Club, trong khuôn viên Cung văn hóa thể thao thanh niên cũng bị lực lượng PC 47 và Công an quận Ngô Quyền kiểm tra.

Tại ba phòng hát của quán Karaoke Ánh Hồng, các trinh sát PC 47 cùng Công an quận Ngô Quyền đã bắt giữ nhiều đối tượng “trung niên” vừa “phê” ma túy, và “hát” bằng tay với các tiếp viên. Thậm chí, để tỏ rõ đẳng cấp dân chơi, các đối tượng này còn nghênh ngang để cả “đống” cỏ, bộ “ục” để chơi ma túy “đá” ngay trên bàn nước.

Cuộc kiểm tra, bắt giữ của Công an P Hải Phòng đối với vũ trường Mos Club, quán Karaoke Ánh Hồng kết thúc hồi 6 giờ cùng ngày. Mos Club được PC 47 niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Thượng tá Phạm Văn Điềm - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng cho biết, đã có 163 đối tượng, trong đó phần lớn là thanh, thiếu niên đang “chơi” tại vũ trường Mos Club và quán Karaoke Ánh Hồng được lực lượng chức năng đưa về Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ - Công an TP Hải Phòng để đấu tranh làm rõ các hành vi mua bán, tàng trữ, chứa chấp và sự dụng trái phéo chất ma túy.

Kiên quyết đấu tranh với các tệ nạn xã hội

Vũ trường Mos Club cũng như quán karaoke Ánh Hồng đều là những đối tác của Cung Văn hóa – Thể thao – Thanh niên (thuộc Thành đoàn Hải Phòng).

Theo hợp đồng liên kết giữa Cung Văn hóa - Thể thao – Thanh niên với các đối tác là Công ty TNHH thương mại XNK Duyên Hà, nay là Công ty Văn hóa Việt (chủ điều hành Mos Club - PV) và chủ điều hành quán Karaoke Ánh Hồng, các chủ điều hành này phải chịu trách nhiệm về các hành vi do khách hàng của các tụ điểm “ăn chơi” này gây ra.

Ngoài việc liên kết để hình thành nên Mos Club, Karaoke Ánh Hồng, Cung văn hóa – Thể thao – Thanh niên còn liên kết để đối tác kinh doanh Câu lạc bộ (CLB) Thủy Cung - một tụ điểm giải trí khác ngay tại Cung văn hóa.

Kể từ khi đi vào hoạt động (tháng 12/2011), Mos Club cùng CLB Thủy Cung để lại nhiều tai tiếng như thường xuyên tổ chức hoạt động “biểu diễn nghệ thuật”, bản chất là các màn múa cột của vũ nữ quá giờ quy định; không niêm yết bảng giá các dịch vụ, một quy định bắt buộc đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ bar, vũ trường, quán karaoke; có biểu hiện để các “thượng đế” của mình sử dụng trái phép chất ma túy…

Các cơ sở mang danh dịch vụ văn hóa này dần trở thành điểm “nóng” về an ninh trật tự, trở thành tụ điểm ăn chơi biến tướng của một bộ phận thanh thiếu niên đất Cảng.

Ngày 1/6, Công an quận Ngô Quyền đã tổ chức bắt giữ 30 đối tượng có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại CLB Thủy Cung. Tuy nhiên, vụ bắt giữ các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tại CLB Thủy Cung không làm các “dân chơi” trên địa bàn e ngại, các đối tượng vẫn bình thản đến với Mos Club, Karaoke Ánh Hồng để thác loạn, thể hiện “đẳng cấp” dân chơi của mình.

Thượng tá Phạm Duy Diên cho biết, trong số 163 đối tượng trong vũ trường Mos Club bị bắt giữ, có 33 đối tượng (chủ yếu là thanh, thiếu niên) có phản ứng dương tính với các chất ma túy. Những thanh niên dương tính với chất ma túy sẽ được đưa đi cai nghiện bắt buộc tại các Trung tâm Điều dưỡng và cai nghiện ma túy trên địa bàn Hải Phòng.

Tại vũ trường Mos Club, karaoke Ánh Hồng, lực lượng Công an TP Hải Phòng cũng đã thu giữ được tổng cộng 3 gói bột màu trắng - dạng ma túy đá; 1 túi tinh thể màu trắng - dạng ma túy “kẹo”, 59 viên ma túy đá, 1 túi “cỏ”; 2 bộ dụng cụ sử dụng chất ma túy.

Trong ngày 30/6, PC 47 được sự phối hợp của Phòng kỹ thuật hình sự - Công an TP Hải Phòng đã tổ chức khám xét vũ trường M.O.S Club, quán Karaoke Ánh Hồng. Lực lượng công an đã tiến hành vẽ sơ đồ hiện trường, kiểm tra sổ sách chứng từ, hệ thống máy tính, kiểm tra tem nhãn các loại đồ uống có cồn, thuốc lá.

Lực lượng công an đã phát hiện, thu giữ được số ít ma túy đã dùng dở, đồng thời tiến hành thu giữ một số phương tiện, sổ sách, tài liệu liên quan đến việc hoạt động tại vũ trường trá hình M.O.S và quán Karaoke Ánh Dương.

Thượng tá Phạm Văn Điềm cho biết thêm, quản lý vũ trường M.O.S Club, quản lý nhà hàng karaoke Ánh Hồng đã được yêu cầu hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ các hành vi vi phạm phát luật xảy ra tại hai tụ điểm giải trí này.

Vụ việc hiện được Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng củng cố chứng cứ để khởi tố vụ án mua bán, tàng trữ, chứa chấp và sử dụng trái phép chất ma túy nhằm điều tra các đối tượng có liên quan.

Bước đầu, Cơ quan CSĐT đã đã ra quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Thượng tá Phạm Duy Diên cho biết, việc kiểm tra, triệt phá, bắt giữ những đối tượng có biểu hiện sử dụng ma túy tại Mos Club, Karaoke Ánh Hồng nằm trong kế hoạch đấu tranh triệt phá các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn Hải Phòng.

 

Theo Pháp luật VN

Các tin cũ hơn