Đèn lồng Trung Quốc gây cháy kinh hoàng ở Anh

Thứ ba, 02/07/2013, 08:11
200 lính cứu hỏa đã được huy động để dập tắt một vụ cháy kinh hoàng xảy ra tại nhà máy ở TP Smethwick thuộc hạt đô thị West Midlands của nước Anh. Đáng nói là vụ cháy bắt nguồn từ… một chiếc đèn lồng Trung Quốc.

Đám cháy bùng lên tại nhà máy tái chế nhựa J&A Young tại Smethwick, West Midlands khiến 50.000 tấn nguyên liệu dùng để tái chế và toàn bộ tài sản trong nhà máy bị thiêu rụi. Dịch vụ cứu hỏa West Midlands cảnh báo có thể mất nhiều ngày nữa họ mới có thể dập tắt đám lửa.

Hiện trường vụ cháy nhà máy tái chế nhựa 

Hình ảnh cho thấy làn khói bốc cao gần 2 km và sân bay quốc tế Birmingham đặt trong tình trạng báo động. Sau quá trình dập tắt lửa, 10 lính cứu hỏa đã bị bỏng nhẹ tại hiện trường, hai người khác được đưa đi cấp cứu, một người bị thương ở mắt và người khác bị thương ở mắt cá chân. 

chay nha

Đám cháy được phát hiện vào lúc 23 giờ đêm 30/6 và sáng sớm 1/7, ít nhất 400 người đã điện thoại báo cháy. Do đây là khu vực công nghiệp, ít dân cư nên chính quyền không ban hành lệnh sơ tán mà chỉ đề nghị người dân ở gần đóng cửa nhà.

chay nha

Theo hình ảnh do camera an ninh ghi lại, vụ cháy bắt nguồn từ chiếc đèn lồng Trung Quốc

Trên mạng xã hội Twitter, Trung tâm cứu hỏa West Midlands cho biết: “Nguyên nhân chính của vụ cháy ở Smethwick là từ một chiếc đèn lồng Trung Quốc. Hãy chắc rằng bạn đang sử dụng chúng một cách an toàn”. 

chay nha

Hiện trường kinh hoàng của vụ cháy

Jack Awal, một người dân chứng kiến cho biết anh thấy ngọn lửa từ nhà riêng cách hiện trường 2 dặm. “Tôi nghe một tiếng nổ lớn và ra ngoài xem thử cái gì. Lập tức, tôi thấy khói bốc lên nghi ngút và biết rằng đó là đám cháy từ nhà máy. Cảnh tượng y trong phim, tiếng nổ rất lớn, như tiếng pháo hoa”, BBC dẫn lời anh Jack Awal.

Ông Steve Vincent, lãnh đạo địa phương nhận xét đây là đám cháy lớn nhất ông từng chứng kiến ở West Midlands: Ông khẳng định thêm về nguyên nhân vụ cháy: “Một chiếc đèn lồng Trung Quốc đã được nhìn thấy là nơi bắt đầu lửa qua camera an ninh và ngọn lửa lan sang các kiện hàng bằng nhựa”.

Trước đó, nhiều vụ cháy ở Anh từng bắt nguồn từ đèn lồng Trung Quốc nên vật trang trí này thường bị cấm treo ở một số địa điểm.

Theo NLD

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích