Ngạc nhiên vì người đẹp xứ Hàn tới Trung Quốc thẩm mỹ (P.2)

Thứ bảy, 31/08/2013, 12:05
Phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc là “mốt” phổ biến hiện nay. Rất nhiều trường hợp các bậc phụ huynh coi việc cho con cái phẫu thuật thẩm mỹ như một món quà khi chúng bước vào lễ trưởng thành truyền thống của người dân Hàn. 

phẩu thuật, thẩm mỹ

phẩu thuật, thẩm mỹ
Sự tương đồng trên gương mặt các thí sinh Hoa hậu Hàn Quốc 2013 khiến công chúng phát ngán.

Tại hoạt động gặp gỡ và ra mắt với các chuyên gia thẩm mỹ và chỉnh hình của Trung Quốc, 30 người đẹp xứ kim chi đã khoe vẻ đẹp và tự sự tin của mình, đồng thời chia sẻ về các bí quyết làm đẹp, kinh nghiệm trong việc trang điểm cũng như những câu chuyện bên lề về phẫu thuật thẩm mỹ, một hiện tượng hết sức phổ biến ở Hàn Quốc.

Ngoài ra, các thí sinh có mặt tại đây sẽ được chuyên gia chỉnh hình và tạo dựng hình ảnh của Trung Quốc xem xét, quyết định tạo điểm khác biết cho mỗi người, tránh “lối mòn” về sự giống nhau giữa các thí sinh, từ cách trang điểm, tạo hình, phục sức...

Được biết, phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc là một hiện tượng khá phổ biến hiện nay. Rất nhiều trường hợp các bậc phụ huynh coi việc cho con cái phẫu thuật thẩm mỹ như một món quà khi chúng bước vào lễ trưởng thành truyền thống của người dân Hàn. Bởi trong quan niệm của người dân đất nước củ sâm, theo đuổi cái đẹp là điều hết sức chính đáng và bình thường. Do vậy, việc phẫu thuật thẩm mỹ không có gì đáng để bàn tán hay đáng để quan tâm nhiều.

Thậm chí, người dân Hàn Quốc còn rỉ tai nhau, giới thiệu cho người thân, bạn bè những bác sĩ, trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ có tay nghề để cùng “làm đẹp”. Một thí sinh hoa hậu Hàn Quốc chia sẻ với báo giới Trung Quốc tại sự kiện chỉnh hình: “Vào dịp sinh nhật của mẹ, tôi đã tặng bà một chiếc thẻ phẫu thuật thẩm mỹ. Tôi hy vọng món quà này sẽ giúp mẹ loại bỏ được những nếp nhăn và thấy mình trẻ hơn ra. Mẹ tôi rất vui khi nhận được món quà này”.

phẩu thuật, thẩm mỹ
Các thí sinh hoa hậu được chuyên gia thẩm mỹ, chỉnh hình Trung Quốc kiểm tra, xét nghiệm trước khi "đụng dao kéo".

Tại các trung tâm thẩm mỹ, các chuyên gia đã giải thích và đưa ra những khuyến cáo, lời khuyên cho các thí sinh. Những hệ lụy trước và sau khi tiến hành thẩm mỹ. Lời khuyên của các chuyên gia còn giúp các thí sinh hiểu được việc cần thiết khi thay đổi chi tiết nào trên gương mặt của họ...

Theo nhận định của một chuyên gia thẩm mỹ tại sự kiện trên, thực sự việc thẩm mỹ cho các thí sinh chỉ đơn giản là thủ thuật nâng mũi mà thôi. Nói một cách dễ hiểu, các thí sinh sẽ được chuyên gia thẩm mỹ Trung Quốc làm một tiểu phẫu nhỏ, đó là phẫu thuật nâng sống mũi, chi tiết này sẽ khiến cho gương mặt của mỗi người trở nên khác nhau hoàn toàn.

Trước tuyên bố trên, thí sinh hoa hậu xứ Hàn đều tỏ ra ngạc nhiên và đồng loạt thốt lên: “Không thể nào tin được!”.

Hiện tượng các thí sinh được cho là có ngoại hình giống nhau tại những cuộc thi nhan sắc ở Hàn Quốc đang là tâm điểm chú ý của dư luận và công chúng nước này. Đặc biệt, tại cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc 2013 hồi tháng 6 vừa qua, người ta nhận thấy sự tương đồng về diện mạo của thí sinh tham dự cuộc thi, sau khi hình của họ được đăng tải trên website của ban tổ chức.

phẩu thuật, thẩm mỹ
Sự tương đồng về diện mạo khiến các thí sinh Hoa hậu Hàn Quốc 2013 dính nghi án phẫu thuật thẩm mỹ.

Ban tổ chức Hoa hậu Hàn Quốc đã lên tiếng trấn an dư luận về sự việc trên, trước khi các thí sinh được dọn về ở ngôi nhà chung sau khi được tuyển chọn. Để đảm bảo tính công bằng, các thí sinh được ban tổ chức yêu cầu phải từ bỏ hết các phục trang mang cá tính riêng, phong cách cũng như bản sắc riêng của mỗi người.

Tại đây, thí sinh phải mặc trang phục dạng đồng phục với áo T-shirt, quần soóc, dùng cùng một loại mỹ phẩm... Có lẽ đây cũng là một trong những yếu tố khiến các thí sinh phần nào đã có vẻ giống nhau.

Ngoài ra, trong hồ sơ ghi danh của các thí sinh, ban tổ chức còn dành ra mục, thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ hay chưa. Dạng câu hỏi này nhằm mục đích nâng cao tính tự giác của thí sinh, phần nào giúp ban tổ chức nhận thấy thí sinh có tính thành thật hay không.

Theo chia sẻ của ông Lee Sang-ji, từng là chuyên gia thẩm mỹ ngoại khoa trong hội đồng thẩm định cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc trước đây, các thí sinh khi điền vào hồ sơ sẽ được yêu cầu điền đầy đủ và rõ ràng, bộ phận nào trên cơ thể đã qua phẫu thuật thẩm mỹ. Những thông tin này sẽ giúp ban giám khảo và hội đồng thẩm định dễ dàng hơn trong việc tuyển chọn.

phẩu thuật, thẩm mỹ

Diện mạo trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ của các thí sinh Hoa hậu Hàn Quốc 2013.

Cũng theo chuyên gia trên tiết lộ thêm, nếu các thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ nhưng do dao kéo “quá đà”, khiến mất đi vẻ tự nhiên hoặc trở nên quá lộng lẫy, lập tức sẽ bị trừ điểm: “Các thí sinh từ cuộc thi lần này đều cho thấy, mặc dù có người dễ dàng khiến người khác nhận ra họ đã qua dao kéo. Tuy nhiên cũng do khâu hóa trang, đặc biệt về phần trang điểm mắt và mũi khiến nhiều thí sinh trông giống như đã qua phẫu thuật thẩm mỹ”, chuyên gia trên nhận định.

Còn theo chuyên gia cố vấn sắc đẹp của cuộc thi Hoa hậu Hàn Quốc, cô Kim Wan-il lại đưa ra giải thích về hiện tượng các thí sinh có diện mạo giống như đã qua phẫu thuật thẩm mỹ: “Nếu các thí sinh cùng được một chuyên gia thẩm mỹ hóa trang và tạo hình về trang phục, đầu tóc... điều này rất có khả năng dẫn đến hiện tượng trên”.

Theo Dantri

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích