VPF thuê người Nhật điều hành V-League

Thứ tư, 02/01/2013, 10:55
VPF mạnh tay chi gần nửa tỉ đồng mỗi tháng thuê chuyên gia Nhật Bản tham gia điều hành V-League, với mục đích làm cho giải đấu quy củ, chuyên nghiệp hơn.

Đang có trong tay những nhân vật có khả năng tổ chức hàng đầu như Tổng giám đốc Phạm Ngọc Viễn, Phó tổng giám đốc Nguyễn Hữu Bàng, Trưởng BTC giải Trần Duy Ly... nhưng VPF vẫn muốn có sự tăng cường hơn nữa trong khâu tổ chức. Trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang khủng hoảng trầm trọng, thì một chuyên gia nước ngoài sẽ giúp VPF lường trước và giải quyết nhanh nhất các khó khăn phát sinh.

Theo kế hoạch, chỉ ít ngày tới đây, chuyên gia Kazuyoshi Tanabe người Nhật Bản sẽ sang Việt Nam và bắt tay ngay vào công việc của mình. Kazuyoshi Tanabe từng làm Giám đốc điều hành CLB Yokohama, Avispa Fukuoka, Ryukyu (Nhật), Grenoble Foot 38 (Pháp). Ông được coi là người rất “mát tay”, từng giúp nhiều CLB vượt qua khó khăn.

Pham Ngoc Vien
 VPF mạnh tay thuê chuyên gia Nhật Bản để giúp việc điều hành

Chuyên gia Kazuyoshi Tanabe được đích thân Giám đốc điều hành J-League (giải vô địch Nhật Bản) giới thiệu với VPF. Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng cho biết: “Thực ra, VPF từng có kế hoạch thuê một chuyên gia nước ngoài từ lâu rồi. VPF rất cần một người cố vấn cho chủ tịch, đứng phía sau tham mưu, cùng hoạch định một số vấn đề về chiến lược với HĐQT VPF”.

Thời gian gần đây, bóng đá Việt Nam và Nhật Bản có những sự hợp tác trên nhiều phương diện. Điển hình là VPF và BTC giải J-League đã tìm ra tiếng nói chung trong việc hợp tác quảng bá J-League tại Việt Nam, tổ chức, quản lý và điều hành các giải bóng đá theo mô hình chuyên nghiệp, hồi đầu tháng 8/2012.

Trước lễ ký kết, đại diện VPF từng thực hiện nhiều chuyến khảo sát tới Nhật Bản tham quan, tìm hiểu mô hình điều hành giải J-League. Những lãnh đạo của VPF khẳng định, kinh nghiệm của BTC J-League sẽ giúp nâng cao chất lượng và mô hình bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Với những diễn biến trên, việc VPF thuê một chuyên gia có uy tín bậc nhất từ Nhật Bản không có gì là bất ngờ. Đích thân ông Daisuke Nakanishi, Giám đốc điều hành, Trưởng BTC J-League đã gửi hồ sơ của chuyên gia người Nhật đến VPF. Theo đánh giá của ông Daisuke Nakanishi, người mà mình giới thiệu là nhân vật rất có năng lực, nhiều kinh nghiệm, từng tham gia hoạt động quản lý bóng đá 13 năm, đặc biệt với vai trò giám đốc điều hành từ CLB đến các giải đấu cấp quốc gia và quốc tế.

VPF hy vọng rất nhiều vào chuyên gia người Nhật Bản. Bóng đá Việt Nam, cụ thể là V-League đang đi theo con đường mà J-League đang đi. “Vai trò của những chuyên gia trong bộ máy điều hành J-League hết sức năng động, sáng tạo. Bóng đá Việt Nam rất cần những con người như vậy để các giải đấu trở nên quy củ, chuyên nghiệp hơn”, ông Thắng nói.

Theo một số nguồn tin, lương trả cho chuyên gia Nhật Bản vào khoảng 20.000 USD một tháng. Đó là một khoản tiền không nhỏ trong bối cảnh khó khăn như hiện tại, nhưng VPF với quyết tâm nâng tầm V-League, đã quyết định đầu tư. Ngoài ra, việc thuê chuyên gia Nhật Bản, dường như cũng mở hướng cho việc thuê HLV Nhật Bản cho đội tuyển Việt Nam trong thời gian sắp tới với VFF.

Sở hữu bản lý lịch "ngon lành" cùng sự tin tưởng tuyệt đối của VPF, nhưng nhiều chuyên gia nhận định, phía trước không phải là một màu hồng với vị chuyên gia đến từ xứ sở mặt trời mọc, vì môi trường ở bóng đá Việt Nam hoàn toàn khác J-League.

Theo VNE

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn