Ông chủ Chelsea bị bắt tại Mỹ?

Thứ ba, 26/03/2013, 10:02
Người phát ngôn của Abramovich nói rằng chuyện ông bị bắt tại Mỹ chỉ là lời đồn vô căn cứ. Tuy nhiên, chuyện tỉ phú người Nga bặt vô âm tín suốt những ngày qua đủ làm dấy lên những nghi ngờ.

Cách đây độ một tuần, người ta phát hiện chiếc siêu du thuyền Eclipse của tỉ phú Roman Abramovich có mặt gần vịnh Florida. Theo tiết lộ, ông chủ của CLB Chelsea tới Mỹ với hai mục đích, vừa nghỉ ngơi thư giãn, vừa xem xét các kế hoạch đầu tư tại xứ cờ hoa.

Roman Abramovich bị FBI bắt giữ?

Tuy nhiên, chỉ ít ngày sau, tờ RBK của Nga, đã tiết lộ một tin gây sốc: Abramovich bị Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) bắt giữ vì nghi ngờ có liên quan đến một vài phi vụ rửa tiền. Thông tin nhanh chóng được lan truyền với tốc độ tên lửa trên các trang mạng xã hội như Twitter hay Facebook.

Thông tin trên có bao nhiêu phần trăm sự thật? Chưa ai dám chắc vì các bên chỉ nói chứ chưa đưa ra bằng chứng cụ thể.

Johm Mann-người đại diện của Abramovich, đã bác bỏ thông tin cho rằng thân chủ của mình bị FBI bắt. “Điều đó không đúng”, John Mann cho biết. “Ông ấy vẫn đang ở Mỹ, nhưng không bị bắt hay điều tra gì cả. Báo chí đã tưởng tượng ra những chuyện thật phi lý”.

Đồng tình quan điểm với John Mann là giới chóp bu tại Chelsea. Người phát ngôn của đội bóng thành London nói rằng họ đã tìm hiểu kỹ, và chuyện ông chủ The Blues bị bắt, chỉ là sản phẩm thêu dệt của báo giới.

Roman Abramovich và cô bạn gái Dasha Zhukova.

Abramovich của họ vẫn bình an vô sự và đang trải qua những ngày nghỉ sảng khoái tại nước Mỹ.

Trong khi đó, FBI - cơ quan được đề cập trực tiếp là bắt giữ Abramovich, lại không đưa ra bất cứ bình luận gì. Họ từ chối trả lời mọi câu hỏi.

Abramovich là cổ đông lớn của Công ty thép Evraz ở London. Tin đồn ông bị bắt giữ ngay lập tức khiến cho giá cổ phiếu của Evraz bị giảm hơn 6%. May mắn là trong phiên giao dịch tối qua, nó đã hồi phục 3,3%.

Roman Abramovich là một nhà tài phiệt có tổng tài sản ước tính lên tới 14,6 tỉ USD. Ngoài những công việc liên quan đến kinh doanh dầu mỏ, thép, khí đốt.., ông còn rất nổi tiếng trong lĩnh vực giải trí, với tư cách ông chủ của CLB Chelsea. Chính Abramovich đã đầu tư và biến The Blues trở thành một thế lực của bóng đá châu Âu.

Theo Danviet

Các tin cũ hơn