"Real sẽ làm mọi cách để giữ chân Ronaldo"

Thứ hai, 22/04/2013, 10:54
Chủ tịch của Real Madrid - Florentino Perez - tuyên bố sẵn sàng làm tất cả để giữ chân Ronaldo sau khi hợp đồng cũ hết hạn vào năm 2015.

Ông cam đoan, Real sẽ đáp ứng những yêu cầu của Ronaldo nếu anh chịu gia hạn hợp đồng với đội bóng. Hợp đồng hiện tại giữa Ronaldo và Real sẽ đáo hạn vào năm 2015 nhưng Real đang rất hy vọng siêu sao này sẽ ở lại đội bóng thêm nhiều năm nữa sau khi đã từng tuyên bố “không hạnh phúc” vào tháng 9 năm ngoái.

Giữ chân Ronaldo là mục tiêu quan trọng không kém việc chinh phục các danh
hiệu đối với Real Madrid.

Cầu thủ 28 tuổi đã nung nấu ý định sẽ trở lại thi đấu cho đội bóng cũ Man United. Bản thân Sir Alex và đội bóng nước Anh cũng tìm mọi cách để Ronaldo trở lại. Nhưng với động thái này của Real, nhiều khả năng chuyện tái hợp không thành. Perez rất tự tin vào khả năng giữ chân Ronaldo.

“Hãy bình tĩnh, chúng tôi sẽ gia hạn hợp đồng với Ronaldo. CLB sẽ đáp ứng yêu cầu của cậu ấy”, Perez cho biết trong một cuộc nói chuyện với NHM Real trước thềm trận bán kết Champions League với Dortmund. Hiện tại, Champions League và Cup Nhà vua là 2 mặt trận mà Real có thể đăng quang sau khi đã thất bại tại La Liga.

“Real Madrid đang hướng đến một tháng tuyệt vời, với những trận đấu tại Champions League và trận chung kết Copa del Rey. Làm chủ tịch CLB này đã khó, nhưng làm HLV còn khó hơn. Chúng ta phải học cách sống chung với những thách thức. Chúng tôi có thể thảo luận về các vấn đề đó nếu ngồi lại cùng nhau”, Perez tiếp lời.

Khúc mắc chính khiến Ronaldo cảm thấy buồn tại Real đầu mùa giải này là vấn đề tiền lương. Đóng góp của anh cho đội bóng là rất lớn nhưng lương của anh chỉ khoảng 10 triệu euro/năm, thấp hơn những ngôi sao đương thời như Eto’o, Messi, Ibrahimovic, Rooney.

Mong muốn của Ronaldo là lương của anh sẽ được tăng lên gấp rưỡi (15 triệu euro/năm) cũng như được ăn chia tiền bản quyền hình ảnh nhiều hơn (60/40) chứ không phải chia đều như hiện tại.

 

Theo Infonet

Các tin cũ hơn