Beckham lại kiếm núi tiền nhờ làm đại sứ

Thứ sáu, 19/04/2013, 09:31
Tên tuổi lừng danh khắp năm châu tiếp tục giúp cựu thủ quân tuyển Anh hái ra tiền.

David Beckham hôm qua hoàn tất bản hợp đồng năm năm làm đại sứ toàn cầu cho hãng truyền hình Sky. Thù lao của bản hợp đồng này 20 triệu bảng, tức bốn triệu bảng cho mỗi năm.

Bản hợp đồng hậu hĩnh này là một minh chứng hùng hồn nữa cho khả năng kiếm tiền từ thương hiệu cá nhân của Beckham. Ở tuổi 37 và đã qua thời đỉnh cao từ lâu, tiền vệ kỳ cựu này vẫn là cục nam châm thu hút sự chú ý của công chúng khắp năm châu và là con gà đẻ trứng vàng cho các đối tác làm ăn.

Trước đó, dù đã chi cả núi tiền để mua sắm cầu thủ, PSG vẫn trải thảm đỏ mời bằng được Beckham về khoác áo. Đội bóng nhà giàu mới nổi từ Pháp xem ngôi sao cựu trào này như lối tắt ngắn nhất giúp họ thu hẹp khoảng cách về mặt tiếng tăm với các ông lớn ở đấu trường châu lục như Real, Barca, MU.

beckham
Beckham thông báo về vai trò mới của anh ở Sky trên kênh Sky News.

Với Sky, bản hợp đồng khủng với Beckham là cách họ đối phó với thách thức từ đối thủ cạnh tranh BT Sport, hãng truyền hình mới nổi ở Anh quốc và Ireland. Từ mùa giải tới, Sky và BT Sport đứng chung mua bản quyền truyền hình Ngoại hạng Anh trong ba mùa giải với khoản phí kỷ lục 3,018 tỷ bảng.

Để khuếch trương thanh thế cho việc trở thành một trong hai đối tác truyền hình chính của Ngoại hạng Anh, BT Sport mới đây được cho là đã ký hợp đồng ba năm, mời Gareth Bale, ngôi sao mới nổi của Tottenham, làm đại sứ bóng đá toàn cầu. Thù lao cho Bale là hai triệu bảng mỗi năm.

BT Sport cũng ý thức được tiếng tăm của Beckham và đã tiếp cận tiền vệ này, nhưng không chịu nổi những yêu cầu lớn về tài chính của tiền vệ PSG. Họ đành quay sang chọn Bale, một ngôi sao đang lên. Sky, với năng lực tài chính tốt hơn, đến sau, nhưng đã thắng cú áp-phe này và trao cho Beckham vai trò mũi nhọn trong chiến lược quảng bá hình ảnh trên phạm vi toàn cầu.

 Theo VnExpress

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn