Messi, Ronaldo, Ribery tranh giải “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu”

Thứ tư, 07/08/2013, 14:40
Cuối cùng, 3 gương mặt nhận được số phiếu bình chọn cao nhất cho danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu” mùa giải 2012 - 2013 của UEFA đã lộ diện. Lionel Messi, Cristiano Ronaldo và Franck Ribery sẽ cạnh tranh nhau quyết liệt để được tôn vinh tại Monaco vào ngày 29/8 tới đây.

Giải thưởng “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu” được ra đời từ năm 2011 theo ý tưởng của chủ tịch UEFA Michel Platini. Có thể xem đây là danh hiệu thay thế phần nào cho “Quả bóng vàng châu Âu” đã bị hợp nhất với “Cầu thủ hay nhất thế giới” để trở thành “Quả bóng vàng FIFA”.

Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu
Messi - C.Ronaldo - Ribery, ai sẽ là chủ nhân của danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu” mùa giải 2012-2013?

Mùa này, 10 cái tên lọt vào vòng bình chọn của UEFA là Messi, C.Ronaldo, Ribery, Gareth Bale, Ibrahimovic, Lewandowski, Thomas Muller, Robben, Schweinsteiger và Van Persie. Đến hôm nay, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá châu Âu đã chính thức tiết lộ 3 cầu thủ nằm trong danh sách rút gọn cho giải thưởng.

Bên cạnh hai gương mặt quen thuộc ở mọi cuộc đua đến danh hiệu cá nhân những năm qua là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, Franck Ribery là ngôi sao còn lại có cơ hội trở thành “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu” mùa 2012 - 2013. Thậm chí, khả năng tiền vệ người Pháp được vinh danh là rất cao.

CR7 vừa trải qua một mùa giải trắng tay toàn diện cùng Real Madrid nên thành tích giành “vua phá lưới” Champions League của siêu sao 28 tuổi không được đánh giá cao. Messi vẫn chơi hay với 46 bàn tại La Liga song ở trời Âu, Barcelona của anh đã bị chính Bayern Munich với Ribery làm đầu tàu “hủy diệt” bằng tỉ số 7-0 sau hai lượt trận.

“Gã mặt sẹo” cũng thi đấu rất nổi bật trong suốt hành trình đoạt cú ăn ba lịch sử cùng The Bavarians. Để lọt vào Top 3, cả Ribery - Messi - C.Ronaldo đã nhận được nhiều điểm số nhất từ phiếu bầu của 53 nhà báo thể thao thuộc các nước thành viên UEFA. Cụ thể, mỗi nhà báo sẽ chọn ra 5 cái tên với số điểm lần lượt là 5, 4, 3, 2, 1 theo thứ tự xếp hạng.

Tới ngày 29/8, nhân buổi lễ bốc thăm vòng bảng Champions League 2013 - 2014, những nhà báo được UEFA “chọn mặt gửi vàng” sẽ bầu chọn trực tiếp chủ nhân của danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu” tại Monaco thông qua một hệ thống điện tử. Các vị trí từ thứ tư đến thứ mười thì đã được phía UEFA công bố trước.

Kết quả bầu chọn lần 1 cho danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu” 2012-2013:

1 - 2 - 3: Lionel Messi - Cristiano Ronaldo - Frank Ribery

4. Robert Lewandowski - Borussia Dortmund (80 điểm)

5. Arjen Robben - FC Bayern München (55)

6. Thomas Müller - FC Bayern München (51)

7. Gareth Bale - Tottenham Hotspur FC (48)

8. Bastian Schweinsteiger - FC Bayern München (34)

9. Zlatan Ibrahimović - Paris Saint-Germain FC (27)

10. Robin van Persie - Manchester United FC (24).

Theo Dantri

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích