La Liga có 9 trận đấu bị nghi dàn xếp tỷ số

Thứ tư, 07/08/2013, 12:00
Theo tiết lộ của chủ tịch LFP Javier Tebas, có đến 9 trận đấu tại Tây Ban Nha mùa giải vừa qua bị nghi “nhúng chàm”, trong đó có 3 trận đấu tại La Liga và 6 trận đấu tại Segunda A.

“Chúng ta phải có một trái bóng sạch”, đó là tuyên bố của ông Miguel Cardenal, chủ tịch hội đồng thể thao tối cao khi nhận định bóng đá Tây Ban Nha có dấu hiệu dàn xếp tỉ số.

Ngày hôm qua, Joaquim Boadas, Chủ tịch CLB Girona đã tố cáo một thành viên của Racing đã đặt vấn đề dàn xếp tỉ số đổi lại sẽ nhận được một lượng lớn ngoại tệ. Thậm chí trước khi Boadas đưa ra cáo buộc thì tuần trước tờ Marca cũng tiết lộ một thông tin tương tự.

La Liga

La Liga rơi vào bóng đen dàn xếp tỉ số.

Ngoài ra, Joaquim Boadas còn thừa nhận rằng cựu thủ quân Dani Mallo từng báo cáo với ông về một đề nghị dàn xếp tỉ số trận đấu giữa Girona - Xerez: “Tôi nhận được một lời đề nghị bán độ trị giá 120 ngàn euro từ một cầu thủ Xerez thông qua cựu đội trưởng của đội bóng. Chúng tôi đã từ chối vì chúng tôi không có tiền, ngay cả khi có thể mua độ chúng tôi cũng không làm vì thắng thua trong một trận đấu đều có giá trị riêng của nó”.

Phát biểu của ông chủ CLB Girona mới chỉ là một trong nhiều cáo buộc về tình trạng dàn xếp tỉ số trong bóng đá Tây Ban Nha. Cả LFP và CDS đều đã bắt tay vào công cuộc làm sạch nền bóng đá “xứ sở bò tót”.

Theo tiết lộ của Javier Tebas, chủ tịch LFP thì có tới 9 trận đấu tại Tây Ban Nha bị nghi “nhúng chàm”, trong đó có 3 trận đấu tại La Liga và 6 trận đấu tại Segunda A mùa giải vừa qua.

Javier Tebas cho biết: “Tôi chưa thể nói rõ ràng bất cứ điều gì, bởi vì tôi nghĩ rằng như vậy có thể ảnh hưởng đến cuộc điều tra đang được tiến hành nhưng những nghi vấn đến từ nhiều lý do khác nhau, đặc biệt từ các tỉ lệ bất thường mà các nhà cái đưa ra trước trận đấu. Tất cả các trận đấu có dấu hiệu bất thường đều đang được điều tra và báo cáo cho cảnh sát cũng như công tố viên chống tham nhũng".

Những trận đấu bị nghi “nhúng chàm” bao gồm: Girona - Xerez, Racing - Hércules, Racing - Girona, Huesca - Sabadell, Hércules - Sabadell, Córdoba - Xerez, Levante - Dépor, Levante - Celta và Zaragoza - Athletic Bilbao.

Theo Dantri

Các tin cũ hơn